Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Lái tàu 'vụ cầu Ghềnh' không đồng ý mức bồi thường oan sai

16/02/2017 13:18 GMT+7

TTO - Sáng 16-2, TAND tỉnh Bình Dương xét xử phúc thẩm vụ án lái tàu trong vụ tai nạn cầu Ghềnh năm 2011 kiện Viện KSND TP Biên Hòa, Đồng Nai gây oan sai.

Lái tàu Nguyễn Văn Túy tại phiên tòa phúc thẩm sáng 16-2 - Ảnh: XUÂN AN
Lái tàu Nguyễn Văn Túy tại phiên tòa phúc thẩm sáng 16-2 - Ảnh: XUÂN AN

Trước đó, tháng 9-2016, TAND thị xã Thuận An (Bình Dương) xử sơ thẩm tuyên án, yêu cầu bị đơn là Viện KSND TP Biên Hòa chính thức xin lỗi ông Nguyễn Văn Túy - lái chính tàu SE2 trong vụ tàu hỏa tông ôtô trên cầu Ghềnh khiến hai người chết, 22 người bị thương xảy ra vào năm 2011, đồng thời tuyên buộc phải bồi thường số tiền hơn 270 triệu đồng cho ông Túy.

Tuy nhiên, lái tàu Nguyễn Văn Túy không chấp nhận mức bồi thường trên nên kháng cáo lên TAND tỉnh Bình Dương.

Tại phiên tòa, ông Túy cho rằng mức bồi thường trên không thỏa đáng với những tổn thất mà Viện KSND TP Biên Hòa gây ra cho ông và gia đình trong thời gian ông bị tạm giam.

Theo đó, ông Túy yêu cầu được bồi thường tổn thất về tinh thần và tài sản trong thời gian bị giam và đi kêu oan, bao gồm mất thu nhập, tiền gia đình thăm nuôi, chi phí đơn thư, tiền thuê người nuôi vợ sinh trong lúc bị bắt giam, tiền tàu xe đi ra Hà Nội kêu oan... với số tiền trên 2,4 tỉ đồng.

Tranh luận tại tòa, đại diện Viện KSND TP.Biên Hòa nói chỉ chấp nhận mức bồi thường mà tòa sơ thẩm tuyên án. Còn số tiền ông Túy yêu cầu thêm Viện KSND không đồng tình vì ông Túy không có hóa đơn chứng từ để chứng minh thiệt hại.

Chiều cùng ngày, hội đồng xét xử nghị án, dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 22-2.

Diễn biến vụ tai nạn cầu Ghềnh: tối 6-2-2011, lái tàu chính Nguyễn Văn Túy cùng phụ lái Nguyễn Xuân Phú được phân công lái tàu SE2 từ ga Sài Gòn đến ga Mường Mán (Bình Thuận). Khi đến gần cầu Ghềnh, ban máy xác nhận có tín hiệu đèn cho tàu vào cầu.

Khi đến gần cầu ông phát hiện ôtô kẹt trên cầu nên hãm thắng gấp nhưng tai nạn vẫn xảy ra.

Vụ tai nạn làm 2 người chết, 22 người bị thương. Công an bắt tạm giam 4 nhân viên gác chắn, 1 nhân viên thông tin tín hiệu, 1 tài xế taxi. Hai lái tàu Nguyễn Văn Túy và Nguyễn Xuân Phú bị bắt để điều tra về hành vi “vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường sắt” nhưng sau đó được xác định không có tội.

Theo ông Túy, ông bị bắt giam ngay trong đêm xảy ra tai nạn nhưng đến nay chưa ai bồi thường cho ông.

XUÂN AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận