Phóng to |
ảnh minh họa |
Giống lúa biến đổi gen được lai tạo từ ba giống lúa IR64, MTL250 và Taipei 309. Trước mắt, viện sẽ triển khai trồng khảo nghiệm khoảng một năm giống lúa mới này ở các vùng sinh thái khác nhau trong khu vực ĐBSCL. Sau đó sẽ thông qua hội đồng khoa học của Bộ NN&PTNT và đưa ra sản xuất đại trà.
Theo TS Trần Thị Cúc Hòa - trưởng bộ môn công nghệ sinh học của viện, giống lúa mới này có hàm lượng các vi chất như vitamin A, E, chất sắt, kẽm cao - những vi chất rất cần thiết đối với con người; đồng thời làm gia tăng đáng kể chất oryzanol - có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Trong phòng thí nghiệm cho thấy giống lúa biến đổi gen này kháng được sâu bệnh, đảm bảo an toàn sinh học, dễ trồng, có thể đưa vào sản xuất lúa hàng hóa.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận