20/10/2013 04:53 GMT+7

Lại hòa, Quang Liêm mất quyền tự quyết

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – Rạng sáng 20-10 (giờ VN), Lê Quang Liêm (elo 2712) đã bị cầm hòa bởi kỳ thủ người Nga Aleksandr Rakhmanov (elo 2603) ở ván thứ 8 của Giải cờ vua Spice Cup mở rộng 2013 diễn ra ở St. Louis, Missouri (Mỹ).

Kết quả này khiến Quang Liêm mất ngôi dẫn đầu và quyền tự quyết trong cuộc đua đến ngôi vô địch khi giải chỉ còn 1 ván đấu nữa.

Đây là ván đấu mà Quang Liêm không chỉ được đánh giá cao hơn đối thủ mà còn có lợi thế được cầm quân trắng (đi tiên). Thế nhưng, kỳ thủ số 1 Việt Nam đã bất lực trong việc tìm cách xuyên thủng thế phòng ngự của Aleksandr Rakhmanov nên đành chấp nhận một kết quả hòa.

Tuy vẫn giữa được mạch bất bại nhưng đây đã là ván hòa thứ 5 liên tiếp của Quang Liêm tại giải. Kết quả này cộng với việc nhà vô địch U-20 thế giới người Thổ Nhĩ Kỳ Alexander Ipatov (elo 2625) đánh bại kỳ thủ chủ nhà Mackenzie Molner (elo 2493) đã khiến Quang Liêm mất ngôi đầu bảng.

Alexander Ipatov một mình vươn lên dẫn đầu với 6 điểm, hơn các kỳ thủ bám sát phía sau là Quang Liêm, Aleksandr Rakhmanov, Raja Panjwani, Fidel Corrales Jimenez, Kayden Troff, Alex Yermolinsky và Alexander Shabalov đúng 0,5 điểm.

Ở ván cuối cùng, Quang Liêm sẽ gặp đối thủ khá "nhẹ ký" người Canada Raja Panjwani (elo 2422). Đây là ván đấu mà Quang Liêm buộc phải thắng để nuôi chút hi vọng vô địch.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên