07/06/2015 11:27 GMT+7

Lạc đường 30 phút, Lâm Thị Thủy vẫn về hạng tư

T.P. - H.Đ.
T.P. - H.Đ.

TTO - Việc VĐV Lâm Thị Thủy gặp sự cố lạc đường trên đường đua marathon nữ diễn ra hôm nay (7-6) làm dấy lên khá nhiều tranh cãi về cách điều hành của ban tổ chức trong môn thi đấu này.

Sau khi về đích ở vị trí thứ tư với thành tích 3 giờ 14 phút 10 giây (VĐV đoạt HCV Natthaya của Thái Lan có thành tích 3 giờ 3 phút 25 giây), cô gái 17 tuổi nói như nức nở với các HLV: “Con bị lạc đường hơn 30 phút thầy ơi !” rồi thất thểu trở về lều trong nỗi thất vọng tay trắng ở lần đầu tham dự SEA Games.

Cả Lâm Thị Thủy lẫn ông Dương Đức Thủy, trưởng bộ môn điền kinh VN đều rất bức xúc vì sự cố lạc đường này và cho rằng đây là lỗi của ban tổ chức.

Ông Thủy nói: “Trước thềm cuộc đua, cả HLV lẫn các VĐV không ai được biết đường đua sẽ như thế nào. Chúng tôi chỉ được xem trên bản đồ, nhưng xem trên bản đồ và ra chạy thực tế là hai việc khác nhau hẳn. Đã vậy trên đường đua còn không có bất kỳ một nhân viên nào của ban tổ chức để chỉ đường cho VĐV”.

Lâm Thị Thủy cũng cho biết trên đường chạy từ đầu đến cuối, cô không gặp bất kỳ một nhân viên nào của ban tổ chức và chủ yếu chỉ chạy theo nhóm đua. Khi các VĐV bắt đầu tách tốp thì mỗi người phải tự định vị đường đi cho mình.

Thủy nói: “Tôi vẫn chạy đúng đường sau khoảng 35 km đầu (đường đua dài tổng cộng 42 km) nhưng sau đó thì không còn thấy người chạy trước nữa, khiến tôi mất phương hướng và chạy lạc đường. Tôi bị lạc đường hết hơn 30 phút và không được tiếp nước trong khoảng thời gian này nên bị mất sức rất nhiều”.

Cùng chung nỗi bức xúc với Lâm Thị Thủy là nữ VĐV Vongvorachoti Jane của Thái Lan. Thậm chí Vongvorachoti còn bỏ cuộc sớm vì không được tiếp nước. Cô nói: “Tôi có thấy một vài nhân viên trên đường đua, nhưng rất ít và đến sau nửa đoạn đường thì không thấy ai cả. Đã vậy, trạm tiếp nước của ban tổ chức còn được đặt không hợp lý và rất khó để tìm ra. Tôi đã phải bỏ cuộc vì không được tiếp nước đầy đủ”.

Trong khi đó, ban tổ chức khẳng định có rất nhiều nhân viên đứng rải rác trên đường chạy để theo dõi cuộc đua và sẵn sàng giúp đỡ các VĐV. Trọng tài Martin Simpson nói: “Tất cả mọi người đều được xem trước bản đồ, cũng có rất nhiều nhân viên ban tổ chức đứng trên đường nhưng không hiểu vì sao lại có VĐV bị lạc. Tôi không thể tiết lộ có bao nhiều người nhưng tôi khẳng định là có nhiều”.

Bà Nu Nu Yee, HLV của Myanmar cũng khẳng định có nhiều nhân viên của ban tổ chức trên đường đua. Nhưng bà lại phàn nàn việc không cho HLV và VĐV xem trước đường chạy và việc chỉ xem qua bản đồ không giúp được gì nhiều.

T.P. - H.Đ.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên