01/08/2014 17:05 GMT+7

Kyoto - "Thành phố tốt nhất thế giới" năm 2014

TRÙNG DƯƠNG (Theo CNN)
TRÙNG DƯƠNG (Theo CNN)

TTO - Tạp chí du lịch thế giới Travel + Leisure vừa công bố kết quả 10 thành phố tốt nhất thế giới năm 2014. Trong đó, thành phố Kyoto, Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng năm nay.

ftIXOQym.jpgPhóng to
Thành phố Kyoto, Japan - Ảnh: CNN

Tiếp quản vị trí quán quân lâu nay của thành phố Bangkok (Thái Lan), Kyoto đã khẳng định vị trí đầu trong danh sách “Thành phố tốt nhất thế giới” năm nay.

Kyoto, một thành phố trên đảo Honshu của Nhật Bản nổi tiếng với những ngôi đền cổ và cảnh sắc rực rỡ khi hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân được ca ngợi như "một cảnh tượng nổi bật của vẻ đẹp sắc nét, góc cạnh”.

Đứng thứ hai trong danh sách là thành phố Charleston, Nam Carolina, nhờ vào những khách sạn độc đáo với khu vực ẩm thực thú vị, làm du khách thèm ăn, đặc biệt các món ăn ngon đều liên quan đến tôm.

Một số thành phố nặng ký như Rome và Florence của Ý vẫn duy trì vị trí của trong danh sách top 10 thành phố tốt nhất thế giới của năm.

Siem Reap, thị trấn nghỉ mát phát triển gần ngôi đền nổi tiếng Angkor Wat của Campuchia, hay thành phố New Orleans, Mexico và Seville của Tây Ban Nha là những thành phố mới trong danh sách 10 thành phố tốt nhất thế giới của năm.

Ngoài ra có một số danh hiệu thú vị trong danh sách bình chọn của tạp chí Travel+Leisure về những điều tốt nhất của thế giới năm 2014, như: Triple Creek Ranch ở Darby, Montana trở thành khách sạn tốt nhất thế giới; Santorini, Hy Lạp, là hòn đảo tốt nhất thế giới; Disney Cruise Line là tàu tuần dương lớn tốt nhất thế giới; Các máy bay quốc tế Singapore Airlines được danh hiệu tốt nhất thế giới; và sân bay Changi Airport của Singapore là sân bay quốc tế tốt nhất, Rancho la Puerta trong Tecate, Mexico, trở thành spa tốt nhất thế giới.

Top 10 thành phố tốt nhất thế giới 2014 của tạp chí Travel + Leisure:

1. Kyoto, Nhật Bản

2. Charleston, Nam Carolina

cMWMQiQj.jpg
Thành phố Charleston, South Carolina - Ảnh: CNN

3. Florence, Ý

Skpd4o1q.jpg
Thành phố Florence, Ý - Ảnh: CNN

4. Siem Reap, Campuchia

j10osQdE.jpg
Thành phố Siem Reap, Campuachia - Ảnh: CNN

5. Rome, Ý

8A3FleRz.jpg
Thành phố Rome, Ý - Ảnh: CNN

6. Istanbul, Thổ Nhĩ Kì

jdvDvV6t.jpg
Thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kì - Ảnh: CNN

7. Seville, Tây Ban Nha

iLcUuyt1.jpg
Thành phố Seville, Tây Ban Nha - Ảnh: CNN

8. Barcelona

FMZTtstz.jpg
Thành phố Barcelona - Ảnh: CNN

9. Mexico City

gFBBtgHh.jpg
Thành phố Mexico - Ảnh: CNN

10. New Orleans

wEIgJLqe.jpg
Thành phố New Orleans - Ảnh: CNN
TRÙNG DƯƠNG (Theo CNN)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên