Tag: kỹ xảo điện ảnh

Phim siêu anh hùng phá hủy nền điện ảnh?

Các series phim siêu anh hùng đang tự mài mòn bằng nội dung nhàm chán, lặp đi lặp lại.

Tình yêu, cái chết, robots và những giấc mơ

TTCT - Họ là hai “anh lớn” trong giới làm phim. Tim Miller là đạo diễn kiêm nhà sản xuất lừng danh của bộ phim siêu anh hùng Deadpool và Thor. Còn David Fincher từng 40 lần được đề cử giải Oscar, trong đó có Fightclub - bộ phim luôn nằm trong top những phim đáng xem của các bảng xếp hạng. Khi đã có đủ vinh quang và ổn định chuyện cơm áo gạo tiền, hai người bạn bắt tay nhau để cùng làm chủ đề họ muốn: một series dài kỳ với nhiều tập khác nhau, thể loại phong phú đa dạng, khiến khán giả tha hồ trải nghiệm và nhà làm phim tha hồ thể nghiệm. Series ấy có tên Love, Death + Robots (Tình yêu, Cái chết và Robots).

Truyền thông đa phương tiện, thiết kế đồ họa: Ngành học của sự sáng tạo

Cùng với sự 'lên ngôi' của công nghệ, giải trí, truyền thông và quảng cáo, Thiết kế đồ họa và Truyền thông đa phương tiện đã trở thành những ngành học thu hút đông đảo các bạn trẻ đam mê thiết kế và sáng tạo chọn theo học.

TTO - Đằng sau các phim có hiệu ứng hình ảnh chuyên nghiệp như Quỳnh hoa nhất dạ, Hai Phượng, Mắt biếc, Chị chị em em... là những studio Việt đang dần lớn mạnh.

Tippi Hedren - Người đẹp tóc vàng -  ân nhân của  nhiều người Việt ở Mỹ

TTO - Tippi Hedren nổi tiếng trên màn ảnh Hollywood khi được mệnh danh là "mỹ nhân tóc vàng cuối cùng" của Alfred Hitchcock - ông vua phim kinh dị của điện ảnh thế giới.

Những chiếc xe cổ từ phim ảnh đến từ đâu?

TTO - Auto Film Club là một xưởng xe nổi tiếng chuyên cung cấp các loại xe từ hiện đại đến cổ điển cho các phim bom tấn như Người Nhện hay Gotham - Thành phố tội lỗi.

Cách làm diễn viên khóc trên trường quay

TTO - Không phải diễn viên nào cũng thành thạo với kỹ thuật khóc thật trên phim trường. Vì thế, những chuyên viên trang điểm đã sử dụng nhiều phương pháp để làm cho diễn viên trông như đang khóc.

Vạch trần những chiêu thức trong phim võ hiệp Trung Quốc

TTO - Rốt cuộc võ thuật Trung Quốc là như thế nào? Là ảo thuật hay trò lừa đảo? Hoặc chỉ là pha trộn tinh thần dân tộc, kỹ xảo điện ảnh và sự hư vô của thần bí phương Đông?