06/05/2017 11:43 GMT+7

Kỳ thủ Trần Tuấn Minh vô địch Giải cờ nhanh trẻ châu Á

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – Kỳ thủ Trần Tuấn Minh đã xuất sắc đăng quang nội dung cờ nhanh ở bảng nam Giải cờ vua trẻ (lứa tuổi U-20) châu Á 2017 đang diễn ra tại Shiraz (Iran) với 6 điểm sau 7 ván.

 

Kỳ thủ Trần Tuấn Minh. Ảnh M.Q


Tuấn Minh là một trong những kỳ thủ trẻ nổi bật nhất của làng cờ vua VN hiện nay. Sức cờ của Tuấn Minh đang tiến bộ nhanh. Anh vừa đoạt cả hai danh hiệu vô địch quốc gia nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh.

Tại Giải trẻ châu Á này, Tuấn Minh là hạt giống số 1 nội dung cờ nhanh. Dù vậy, vinh quang đã không đến dễ dàng với anh. Sau 4 ván đầu tiên toàn thắng, Tuấn Minh bất ngờ để thua trước hạt giống số 2 của nước chủ nhà Mosadeghpour Masoud (Elo 2416) ở ván thứ 5. Thất bại này đẩy Tuấn Minh vào thế rất khó khi rớt xuống vị trí thứ 3 trong khi giải chỉ còn 2 ván đấu nữa.

Một chút may mắn cho Tuấn Minh khi Mosadeghpour Masoud không duy trì được phong độ ổn định ở những ván cuối cùng nên tuột lại phía sau. Trước khi ván cuối cùng diễn ra, Tuấn Minh chỉ xếp thứ hai với 5 điểm, kém nửa điểm so với Khodashenas Mersad (Iran, Elo 2235).

Bằng tất cả nỗ lực và sự kiên trì, Tuấn Minh đã đánh bại Khodashenas Mersad ngay ván cuối cùng để giành ngôi vô địch với 6 điểm, hơn nhóm VĐV xếp thứ hai gồm: Mosadeghpour Masoud, Khodashenas Mersad, Mousavi Seyed Khalil (Iran, Elo 2329) và Daneshvar Bardiya (Iran, Elo 2074) vỏn vẹn 0,5 điểm.

HiệnTuấn Minh đang tiếp tục dự giải ở nội dung cờ tiêu chuẩn.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên