Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Kỹ sư xây dựng được các nhà tuyển dụng quan tâm cao

10/05/2016 12:58 GMT+7

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng dành cho các sinh viên có sở thích về các công trình xây dựng nói chung và các công trình phục vụ mục đích sử dụng trong dân dụng cũng như trong công nghiệp nói riêng.

Sinh viên xây dựng trong tiết thực hành - Ảnh: Như Hùng

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật công trình xây dựng tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) bao gồm các môn cốt lõi cần thiết về Toán học, Vật Lý cơ học và nhiều môn chuyên ngành về kết cấu và nền móng công trình. 

Bên cạnh đó, sẽ đào tạo thành những kỹ sư có tay nghề cao, có thể tham gia các quá trình thiết kế, thi công, quản lý thi công cho các công trình xây dựng.

Nhu cầu nhân lực cao

Các kỹ sư Xây dựng sau khi tốt nghiệp từ Khoa Kỹ thuật xây dựng, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) luôn nhận được sự quan tâm cao từ các nhà tuyển dụng.

Như một truyền thống, các kỹ sư xây dựng của Trường ĐH Bách khoa đã đạt được rất nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực như thiết kế, thi công, quản lý thi công… và hiện đang nắm giữ rất nhiều các vị trí chủ chốt trong các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan nhà nước cũng như trong các trường Đại Học.    

Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về thiết kế, thi công, quản lý thi công, thẩm tra thiết kế, quản lý dự án xây dựng, khảo sát và kiểm định công trình, hoặc tiếp tục học ở các bậc học cao hơn để trở thành các giảng viên và cán bộ nghiên cứu cho các Đại Học trong nước và Quốc tế.

Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư xây dựng của Trường ĐH Bách khoa bao gồm những doanh nghiệp lớn nhất trong thị trường xây dựng hiện thời như: Cotecons, Unicons, Cofico, các Tổng Công ty Xây dựng lớn của nhà nước… các doanh nghiệp nước ngoài như: Bachy Soletance, Meinhardt, Apave, Aurecon, CPG, Arup….   

Đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo và huấn luyện bài bản được của trường xây dựng theo phương pháp tiếp cận hiện đại và đã được kiểm định theo tiêu chuẩn khu vực AUN, cùng với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong cả nghiên cứu và ứng dụng thực tế.

Điều này giúp sinh viên tốt nghiệp có kiến thức nền tảng rất tốt, giúp cho họ có khả năng tự học cao và có thể đáp ứng nhanh với mọi môi trường làm việc cũng như dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với các kiến thức và công nghệ mới.

Với hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ cùng với chương trình được xây dựng chú trọng đến việc giúp sinh viên có các trải nghiệm thực tế ngay từ trong quá trình học thông qua các đợt thực tập, các đồ án, các bài thí nghiệm…, các sinh viên Bách Khoa được tiếp cận nhiều với thực tế giúp cho họ có được khả năng làm việc tốt ngay từ khi vừa tốt nghiệp.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận