Thứ 4, ngày 27 tháng 5 năm 2020

Kỹ sư phần mềm chuyên môn giỏi

06/04/2016 15:15 GMT+7

Chương trình đào tạo ngành kỹ sư phần mềm của Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM hướng đến đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao đạt trình độ khu vực và quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp kỹ sư ngành kỹ thuật phần mềm sẽ có kiến thức cơ bản vững vàng, trình độ chuyên môn giỏi, kỹ năng phát triển phần mềm chuyên nghiệp, có năng lực nghiên cứu và tư duy sáng tạo.

Nắm vững quy trình xây dựng phát triển phần mềm, có khả năng triển khai xây dựng các hệ thống ứng dụng tin học và phân tích, thiết kế xây dựng các phần mềm có giá trị thực tiễn cao, có tính sáng tạo.

Có trình độ tiếng Anh tốt, có thể giao tiếp, làm việc với các chuyên gia, đồng nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, khoá luận tốt nghiệp có thể ươm mầm cho các phần mềm trong tương lai.

Đa dạng cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các phần mềm máy tính đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học...

Làm công tác nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng. Giảng dạy các môn liên quan đến công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông.

Đối tượng tuyển sinh:

- Đối tượng 1: Tuyển các thí sinh dự thi THPT quốc gia với các tổ hợp toán - lý - hóa và toán - lý - tiếng Anh. 

- Đối tượng 2 - tuyển thẳng: Các học sinh giỏi là thành viên đội tuyển quốc gia hoặc đạt giải nhất, nhì các môn Toán, Lý, Tin học trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 toàn quốc

Bên cạnh đó, người tốt nghiệp ngành này cũng có thể làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…). Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. Làm việc tại các công ty tư vấn về đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin.

Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về công nghệ phần mềm, công nghệ mạng và các hệ thống nhúng ở các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các bộ, ngành, các trường ĐH, CĐ.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp cũng có thể học tiếp các bậc học cao hơn của ngành kỹ thuật phần mềm hoặc các ngành liên quan như Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Đào tạo mang tính liên ngành

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường ĐH Công nghệ thông tin xây dựng chương trình đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm căn cứ trên nhu cầu thực tế của xã hội, mang tính liên ngành nhằm tạo thuận lợi cho người học tăng cơ hội nghề nghiệp khi ra trường cũng như học tiếp lên bậc cao hơn.

Do đó, chương trình đào tạo ngành mang tính liên ngành, tính nghiên cứu và tính ứng dụng cao, phù hợp với nhu cầu nhân lực Công nghệ phần mềm của xã hội hiện nay. Ngoài ra, hương trình gần với chương trình đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm của nhiều trường đại học trên thế giới để có thể hợp tác quốc tế và đào tạo nâng cao sau này.

Bậc ĐH chính quy đào tạo trong 4,5 năm trải đều trên 9 học kỳ.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận