Kỷ niệm đáng nhớ của nữ sinh chuyên chinh phục các cuộc thi

16/03/2019 15:19 GMT+7

Tham gia Cuộc thi Go Green in the City do Tập đoàn Schneider Electric tổ chức là kỷ niệm đẹp của sinh viên Nguyễn Thị Thanh.

Kỷ niệm đáng nhớ của nữ sinh chuyên chinh phục các cuộc thi - Ảnh 1.

Anh hùng Lao động, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ - chủ tịch Hội đồng quản trị ĐH Duy Tân - trao học bổng cho sinh viên Nguyễn Thị Thanh - Ảnh: Đại học Duy Tân

Khi được TS. Trần Nhật Tân - giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng & khảo thí - chia sẻ về một cuộc thi dành cho sinh viên ngành kỹ thuật và quản trị kinh doanh, Thanh đã rất hào hứng tham gia. 

Từ khi vào Đại học (ĐH) Duy Tân, bản tính nhút nhát luôn phân vân trước nhiều vấn đề của Thanh bỗng dưng biến mất. Bạn bè nói Thanh là một cô sinh viên… thích đi thi. Khi lập nhóm tham gia cuộc thi, Thanh như biến thành một người khác, năng nổ, sáng tạo và luôn đạt giải cao.

Liên tiếp là dự án "Toilet Mini Generator" - chế tạo hệ thống phát điện mini tận dụng sức nước từ hệ thống cấp nước trong hộ gia đình và "urine battery"- pin tạo điện từ nước tiểu, Nguyễn Thị Thanh cùng bạn đồng hành là Nguyễn Công Tín, khoa điện - điện tử, đã giành giải vô địch quốc gia cuộc thi Go Green in the City 2017. 

Ngay sau đó, Thanh tiếp tục cùng bạn Đoàn Thị Thu Hà mang sản phẩm "Hệ thống phanh tái tạo chuyển đổi ma sát thành điện năng" đến với cuộc thi năm 2018 và cũng giành giải vô địch quốc gia Go Green in the City 2018. Sản phẩm này sau đó cũng giành giải nhì tại chung kết khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2018.

Kỷ niệm đáng nhớ của nữ sinh chuyên chinh phục các cuộc thi - Ảnh 2.

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh (bên phải) cùng Đoàn Thị Thu Hà nhận giải Women in Business Award tại Mỹ

Kỷ niệm đáng nhớ của nữ sinh chuyên chinh phục các cuộc thi - Ảnh 3.

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh đã có thêm nhiều bạn bè khi tham dự vòng chung kết thế giới cuộc thi Go Green In The City 2018 tại Atlanta, Mỹ

Nhưng phải đến khi đối mặt với những nhà vô địch và một số ít á quân đến từ các châu lục của cuộc thi "Go Green", thu hút hơn 50.000 thí sinh đến từ 3.190 trường đại học và cao đẳng, Nguyễn Thị Thanh mới chứng tỏ bản lĩnh khi vượt qua sinh viên đến từ nhiều nước khác trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Đức, Algeria, Indonesia, Brazil, Ấn Độ, Tây Ban Nha, và Canada để đạt 1 trong 3 giải thưởng quốc tế danh giá: giải Women in Business.

Giải thưởng này không chỉ ghi nhận tài năng của sinh viên ĐH Duy Tân mà còn góp phần xướng danh nữ sinh Việt Nam trên sân chơi trí tuệ, sáng tạo toàn cầu, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong khối ngành công nghệ và kỹ thuật.

Vẫn vẹn nguyên một trái tim trăn trở, luôn hướng về cội nguồn, Thanh bẽn lẽn: "Em muốn gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu Đại học Duy Tân, tới thầy cô chương trình ADP, tới thầy Trần Nhật Tân, tới thầy Hà Đắc Bình và cả những người bạn đã mang đến một thế giới tuyệt vời, làm lớn dần lên một nhân cách ngay dưới mái trường Duy Tân".

Mùa tuyển sinh 2019, Đại học Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, cụ thể:

Học bổng chương trình du học tại chỗ lấy bằng đại học Mỹ (toàn phần/bán phần): cho những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức, hoặc những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT quốc gia >=22 điểm.

Học bổng tài năng (toàn phần/bán phần): 215 suất học bổng tài năng có tổng trị giá hơn 11 tỉ đồng cho những thí sinh trúng tuyển vào ngành tài năng, trong đó có những thí sinh đăng ký theo học ngành quản trị kinh doanh có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc Gia >=20.

Học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học): cho những thí sinh đăng ký vào ngành quản trị kinh doanh của chương trình tiên tiến và quốc tế PSU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >=23 điểm.

Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 đồng/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >= Điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm, trong đó có thí sinh theo học ngành quản trị kinh doanh.

Học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng cho những thí sinh đăng ký vào học ngành quản trị kinh doanh có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT >=22 điểm.

Học bổng trị giá 5.000.000 đồng/suấtcho năm học đầu tiên: dành cho các thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia đăng ký theo học ngành quảntrị kinh doanh tại ĐH Duy Tân.

10 suất học bổng của Đại học Bang Pennsylvania (PSU): 10.000.000 đồng/suất.

20 suất học bổng của Đại học Duy Tân, mỗi suất 5.000.000 đồng cho chương trình chuẩn PSU.

Kỷ niệm đáng nhớ của Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh - Ảnh 4.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành quản trị kinh doanh của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa quản trị kinh doanh

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

T.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận