Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Kỷ luật trưởng công an xã nói làm chứng minh thư giá trăm triệu đồng

26/10/2018 16:05 GMT+7
Ảnh: tư liệu Tuổi Trẻ

TTO - Nói với dân muốn làm nhanh chứng minh nhân dân, hộ khẩu thì giá phải hơn trăm triệu đồng, trưởng công an xã bị kỷ luật khiển trách.

Ngày 26-10, ông Hồ Trường Ca - chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An - cho biết ông Nguyễn Hoàn Khải - trưởng Công an xã Hòa Khánh Tây - đã nhận kỷ luật với hình thức khiển trách vì "đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực".

Trước đó, tháng 6-2018, xuất hiện một đoạn clip ghi âm ông Khải trả lời với người dân cho rằng muốn làm giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu thì phải chuẩn bị 100 triệu đồng, hoặc 150 triệu đồng.

Đại tá Phạm Hữu Châu - phó giám đốc Công an tỉnh Long An - cho biết sau khi clip trên lan truyền, công an tỉnh đã thẩm tra, xác minh.

Theo đó, vào thời điểm trên, ông Khải có nhận làm thủ tục giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu cho 14 trường hợp. Những trường hợp này đều do một người dân nộp thủ tục. Trong đó, có một số trường hợp thủ tục chưa đầy đủ nên ông Khải yêu cầu phải bổ sung.

Trong giai đoạn này, người làm hồ sơ nói trên gọi điện cho ông Khải nhiều lần để hỏi về việc làm giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu.

"Trong một lần nhà có đám giỗ, có uống rượu, người dân gọi điện thoại thì ông Khải nói việc làm chứng minh nhân dân giá trăm triệu đồng để người này đừng gọi điện thoại liên tục như vậy nữa. Không hề có việc làm giấy chứng minh nhân dân mà phải tốn cả trăm triệu đồng", ông Châu nói.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận