24/11/2020 16:50 GMT+7

Kỳ họp HĐND TP.HCM cuối năm sẽ chất vấn Chủ tịch Nguyễn Thành Phong

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Thay vì chất vấn lãnh đạo sở, ngành như thường lệ, kỳ họp HĐND TP.HCM cuối năm 2020 sẽ chỉ tập trung chất vấn Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về công tác chỉ đạo điều hành TP.

Kỳ họp HĐND TP.HCM cuối năm sẽ chất vấn Chủ tịch Nguyễn Thành Phong - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ tại phiên họp giao ban ngày 24-11 - Ảnh: MAI HƯƠNG

Ngày 24-11, hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND TP.HCM với thường trực HĐND 24 quận huyện diễn ra với sự chủ trì của Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ.

Trả lời câu hỏi của đại biểu về kỳ họp HĐND cuối năm diễn ra ngày 7-12, bà Lệ cho biết thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, trong nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND cuối năm nay sẽ tập trung chất vấn Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong. 

Với thành công của đại hội đảng bộ TP vừa qua, các câu hỏi chất vấn sẽ xoay quanh vấn đề vai trò chỉ đạo, điều hành của chủ tịch UBND TP và tập thể thường trực UBND TP để góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết.

Theo bà Lệ, các đại biểu cũng có thể đặt lên bàn chất vấn những vấn đề còn tồn đọng gây ảnh hưởng đời sống người dân như quy hoạch treo, xử lý rác thải, nạn ô nhiễm môi trường... Tất cả những vấn đề đó HĐND TP cũng tham gia đôn đốc, giám sát nhưng trách nhiệm thực thi là của UBND TP.

Từ thực tế trên, Chủ tịch HĐND TP yêu cầu các đại biểu phải chuẩn bị câu hỏi chất vấn Chủ tịch UBND TP để có được thông điệp rõ ràng về trách nhiệm điều hành của UBND TP trong thời gian tới tại kỳ họp cuối năm.

Liên quan đến chính quyền đô thị và việc không tổ chức HĐND cấp phường, quận, bà Lệ cho biết Thành ủy TP đã có chỉ đạo để chuẩn bị thực hiện việc này. Một mặt TP đã có kinh nghiệm 7 năm thí điểm và đạt kết quả tốt nên lần này tin rằng mọi việc sẽ tiến hành thuận lợi.

95% đại biểu HĐND Hà Nội chọn chất vấn bằng văn bản, chỉ 3 đại biểu muốn chất vấn trực tiếp 95% đại biểu HĐND Hà Nội chọn chất vấn bằng văn bản, chỉ 3 đại biểu muốn chất vấn trực tiếp

TTO - 95,7% đại biểu HĐND thành phố Hà Nội được hỏi đã lựa chọn phương án chất vấn bằng văn bản, không chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 15 dự kiến diễn ra trong hai ngày 6 và 7-7, chỉ có 3 đại biểu muốn chất vấn trực tiếp tại hội trường.

MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên