15/11/2011 17:42 GMT+7

Kvitova - tay vợt nữ xuất sắc nhất 2011

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Tay vợt trẻ 21 tuổi người CH Czech Petra Kvitova đã được Hiệp hội Quần vợt nữ thế giới (WTA) bình chọn là tay vợt nữ xuất sắc nhất làng banh nỉ 2011.

TTO - Tay vợt trẻ 21 tuổi người CH Czech Petra Kvitova đã được Hiệp hội Quần vợt nữ thế giới (WTA) bình chọn là tay vợt nữ xuất sắc nhất làng banh nỉ 2011.

Việc Petra Kvitova đoạt được danh hiệu này là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trong năm 2011 có nhiều biến động và không có tay vợt nữ nào thật sự thống trị thì Kvitova là người chơi thành công nhất.

Khởi đầu năm ở vị trí số 34, Kvitova càng chơi càng ấn tượng, đoạt nhiều danh hiệu, trong đó có 3 chức vô địch quan trọng tại Wimbledon, Fed Cup và WTA Istanbul, cuối cùng kết thúc năm ở vị trí số 2 thế giới.

Với phong độ hiện tại, người ta đang mong chờ Kvitova sẽ soán ngôi số 1 thế giới của Caroline Wozniacki vào đầu năm 2012.

Khi nhận tin này, Petra Kvitova nói: "Mùa giải năm nay đơn giản như là một giấc mơ. Được xếp chung với nhiều tay vợt giỏi nhất, đặc biệt là Martina Nvratilova, là một vinh dự quá đặc biệt với tôi. Tôi sẽ luôn yêu mùa giải 2011 và tiếp tục phát triển dựa trên nền tảng này".

Ngoài ra, tay vợt thuận tay trái này còn đoạt thêm nhiều giải phụ như: tay vợt tiến bộ nhất trong năm và giải tinh thần thể thao Karen Krantzcke - giải thưởng ghi nhận tính chuyên nghiệp, tinh thần và thái độ fair play của một tay vợt.

Có thể nói 2011 là một năm thành công của quần vợt nữ CH Czech. Ngoài Petra Kvitova, một tay vợt CH Czech khác là Kveta Peschke cũng được vinh danh. Cùng với tay vợt người Slovakia Katarina Srebotnik, Kveta Peschke đã đoạt danh hiệu đôi nữ xuất sắc nhất năm.

Trong năm 2011, đôi Peschke - Srebotnik đã đoạt 6 chức vô địch, trong đó đã đăng quang tại Wimbledon. Ngoài ra, Peschke còn nằm trong thành phần đội CH Czech vô địch Fed Cup.

Tay vợt người Đức Sabine Lisicki đoạt giải Sự trở lại của năm khi lọt vào bán kết Wimbledon 2011. Tay vợt người Romania Irina Camelia Begu đoạt danh hiệu Hiện tượng của năm khi nhảy từ hạng 214 lên hạng 38 thế giới.

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên