Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Knock-out ‘độc cô cầu bại’ Thái Lan, Trần Văn Thảo muốn dự SEA Games 31 và tranh đai IBA thế giới

03/01/2022 11:06 GMT+7

TTO - Ngày 2-1, tại sự kiện boxing chuyên nghiệp diễn ra ở CLB Trigger Boxing (TP.HCM), võ sĩ Trần Văn Thảo đã có chiến thắng knock-out chóng vánh trước “độc cô cầu bại” ở hạng cân bantamweight (54kg) người Thái Lan Phayom Boonrueang.

Knock-out ‘độc cô cầu bại’ Thái Lan, Trần Văn Thảo muốn dự SEA Games 31 và tranh đai IBA thế giới - Ảnh 1.

Trần Văn Thảo (phải) dồn ép đối thủ - Ảnh: N.T.

Phayom Boonrueang là một trong những võ sĩ trẻ khỏe và tài năng của boxing Thái Lan khi đã toàn thắng 9 trận trong sự nghiệp bằng knock-out. Dù vậy, võ sĩ Việt Nam vẫn tự tin nhập cuộc với những cú đấm thẳng tay trước sở trường.

Cuối hiệp một, Thảo đã một lần đấm Phayom Boonrueang ngã xuống sàn. Võ sĩ Thái Lan nỗ lực gượng dậy để tiếp tục trận đấu nhưng hoàn toàn bị động khi Thảo gia tăng sức ép đầu hiệp 2. Khi hiệp đấu này còn khoảng 1 phút, Thảo tung cú đấm tay phải khiến võ sĩ Thái Lan đổ gục và giành phần thắng knock-out.

Knock-out ‘độc cô cầu bại’ Thái Lan, Trần Văn Thảo muốn dự SEA Games 31 và tranh đai IBA thế giới - Ảnh 2.

Trần Văn Thảo (trái) hoàn toàn làm chủ thế trận - Ảnh: N.T.

Sau trận đấu, Thảo chia sẻ: "Tôi không biết nói sao về cảm xúc của mình lúc này. Tôi rất vui nhưng chưa ‘đã’. Gần 2 năm qua, tôi không được thi đấu và nhiều kế hoạch dang dở vì dịch COVID-19, trong đó có trận tranh đai IBA thế giới. Suốt thời gian dịch bùng phát, tôi duy trì tập luyện rất chăm chỉ, có ngày tập đến 8 tiếng đồng hồ.

Knock-out ‘độc cô cầu bại’ Thái Lan, Trần Văn Thảo muốn dự SEA Games 31 và tranh đai IBA thế giới - Ảnh 3.

Phayom Boonrueang bị đấm ngã xuống sàn - Ảnh: N.T.

Tập nhiều vậy nên tôi chưa ‘đã’ khi đối thủ bị knock-out ở hiệp hai. Thật ra, tôi đã xây dựng chiến thuật dài hơi cho trận đấu này bởi đối thủ trẻ, rất mạnh và thắng knock-out với tỉ lệ 100% trong sự nghiệp".

Knock-out ‘độc cô cầu bại’ Thái Lan, Trần Văn Thảo muốn dự SEA Games 31 và tranh đai IBA thế giới - Ảnh 4.

Trọng tài tuyên bố chiến thắng cho võ sĩ Việt Nam - Ảnh: N.T.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Thảo nói thêm: "Mục đích của trận đấu với Phayom Boonrueang là tôi muốn tích lũy thêm điểm để có thể tranh đai IBA thế giới. Ngay sau trận thắng Phayom Boonrueang, tôi đã nhảy vọt từ hạng 74 lên hạng 39 thế giới. Dự định là sau Tết, tôi sẽ có thêm những trận đánh khác để nhảy vào top 15 thế giới và có thể tranh đai IBA thế giới".

Tuy nhiên, võ sĩ 30 tuổi này lại bày tỏ một nguyện vọng rất lớn là được đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 trên sân nhà.

Knock-out ‘độc cô cầu bại’ Thái Lan, Trần Văn Thảo muốn dự SEA Games 31 và tranh đai IBA thế giới - Ảnh 5.

Lừng danh trên võ đài chuyên nghiệp nhưng Trần Văn Thảo vẫn mơ ước một lần được dự SEA Games - Ảnh: N.T.

"Tôi có một ước mơ vẫn còn dang dở là chưa từng được đại diện Việt Nam tham dự SEA Games dù đã 8 lần vô địch quốc gia. Nếu có cơ hội, tôi vẫn muốn ưu tiên cống hiến cho thể thao Việt Nam. Tôi sẵn sàng hoãn các trận đấu chuyên nghiệp và cơ hội tranh đai IBA đến cuối năm nếu được gọi vào tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 31", Thảo tâm sự.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận