15/11/2014 05:42 GMT+7

Klitschko đối đầu võ sĩ bất bại Pulev

NGUYỆT PHƯƠNG
NGUYỆT PHƯƠNG

TT - 5g ngày 16-11 (giờ VN) tại võ đài O2 World ở Hamburg (Đức), võ sĩ người Ukraine Wladimir Klitschko sẽ bảo vệ đai vô địch quyền anh hạng nặng trước đối thủ bất bại người Bulgaria Kubrat Pulev.

Nếu thắng Pulev, Klitschko sẽ bảo vệ thành công đai vô địch lần thứ 17 liên tiếp, qua đó tiến thêm một bước tới kỷ lục 25 lần của võ sĩ huyền thoại Jose Louis.

Klitschko, 38 tuổi, đã giữ đai vô địch IBF và IBO hạng nặng từ năm 2006 và giành đai vô địch WBO năm 2010 khi đánh bại Sultan Ibragimov. Năm 2011, Klitschko giành nốt đai WBA sau thắng lợi trước đối thủ Anh David Hayes.

Giới quan sát nhận định thành tích phi thường này không chỉ phản ánh sự bền bỉ của Klitschko và cả một thực tế rằng ở Giải quyền anh hạng nặng không có đối thủ nào đủ tầm vóc thật sự để thách thức anh.

Pulev, 33 tuổi, đã thắng 20 trận liên tiếp thời gian qua, bao gồm 11 lần đánh knock-out đối thủ. Pulev hạ gục Alexander Ustinov và Alexander Dimitrenko trong năm 2012 và đánh bại Tony Thompson hồi tháng 8-2013, do đó có quyền thách thức ngôi vô địch của Klitschko. Cũng trong năm ngoái, Pulev hạ knock-out cả Joey Abell (Mỹ) và Ivica Perkovic (Croatia).Trước trận đấu, Pulev cảnh báo anh sẽ “cực kỳ nguy hiểm” và tấn công ngay từ đầu trong trận đấu. Hãng tin AFP trích lời Pulev: “Wladimir sẽ phải di chuyển rất nhiều. Đây là trận đánh quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi từ trước đến nay” - Pulev nhấn mạnh.

NGUYỆT PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Klitschko võ sĩ Pulev