26/05/2018 19:59 GMT+7

Kim Tuyền trở lại với HCV taekwondo châu Á 2018

N.K
N.K

TTO - Thất bại trong trận chung kết SEA Games 2017 khi đang là đương kim á quân thế giới, võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền (dưới 46 kg) đã có sự trở lại ngọt ngào tại giải Taekwondo châu Á 2018 diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ.

Kim Tuyền trở lại với HCV taekwondo châu Á 2018 - Ảnh 1.

Kim Tuyền tươi cười trên bục nhận HCV - Ảnh: N.K

Được miễn vòng loại, Kim Tuyền sau đó đã dễ dàng hạ Lian Pei Ying (Malaysia) 24-3 ở tứ kết.   

Khó khăn chỉ bắt đầu với cô gái 21 tuổi này ở bán kết khi đối thủ Mannopova Madinabonu (Uzbekistan) liên tục cân bằng điểm số trong cả ba hiệp đấu, thậm chí có lúc còn vượt lên dẫn trước. 

Nhưng bằng kinh nghiệm dày dạn, Kim Tuyền đã vượt qua Mannopova 12-11 trong những giây cuối cùng nhờ phòng thủ hiệu quả. 

Kim Tuyền trở lại với HCV taekwondo châu Á 2018 - Ảnh 2.

Kim Tuyền dũng mãnh với những đòn đá cao ghi 3 điểm - Ảnh: N.K

Đối thủ của Kim Tuyền trong trận chung kết là Charanawat Napaporn, võ sĩ Thái Lan luôn gây khó khăn cho cô trong những lần gặp nhau trước đây. Như ở trận bán kết Giải vô địch thế giới 2017 ở Hàn Quốc, Kim Tuyền phải vất vả mới giành chiến thắng 9-8 để lọt vào chung kết và sau đó giành HCB sau khi thua võ sĩ Hàn Quốc. Chưa kể ở giải châu Á 2018, Charanawat đã vượt qua ứng viên vô địch Lee Ye Ji (Hàn Quốc) ở bán kết. 

Kim Tuyền trở lại với HCV taekwondo châu Á 2018 - Ảnh 3.

Một đòn đá ghi điểm của Kim Tuyền trước Charanawat

Quá hiểu rõ nhau nên cả hai đã không ghi được điểm nào trong hiệp đấu đầu tiên. 

Sang hiệp hai, Kim Tuyền chủ động tấn công nhiều hơn nhằm có thể giành chiến thắng. Trong một thoáng sơ hở của đối thủ, Kim Tuyền đã tung đòn đá chính xác vào vùng đầu Charawat ghi ba điểm. 

Tiếp đó, cô giành thêm một điểm nữa để dẫn trước 4-0 khi đối thủ bị té ngã xuống thảm và bị trọng tài trừ điểm.

Kim Tuyền trở lại với HCV taekwondo châu Á 2018 - Ảnh 4.

Niềm hạnh phúc của Kim Tuyền và chuyên gia Hàn Quốc sau chiến thắng - Ảnh: N.K

Không còn gì để mất, Charawat tấn công dồn dập ở hiệp cuối cùng, trong đó tập trung đá vào vùng đầu để kiếm 3 điểm. Tuy nhiên, Kim Tuyền vẫn rất bình tĩnh để có hai cú đá ghi 3 điểm dẫn 7-1, rồi 12-1 trước khi thắng chung cuộc 13-5 trong một hiệp cuối đầy hấp dẫn.

Kim Tuyền trở lại với HCV taekwondo châu Á 2018 - Ảnh 5.

Kim Tuyền cầm cờ tổ quốc ăn mừng - Ảnh: N.K

Như vậy là sau 6 năm, taekwondo VN mới có lại HCV đối kháng sau chiếc HCV của Nguyễn Trọng Cường ở Giải taekwondo châu Á 2012. Quan trọng hơn, thành tích này hứa hẹn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Kim Tuyền nói riêng và taekwondo VN nói chung bước vào chinh phục tấm HCV ASIAD tại Indonesia vào tháng 8 tới. 

Bản thân Kim Tuyền cũng rất tự tin sẽ giành kết quả tốt tại ASIAD 2018 sau tấm HCV châu Á 2018. Phát biểu sau khi nhận giải, cô nói: "HCV châu Á sẽ là động lực lớn cho tôi tập luyện hơn nữa nhằm hướng đến thành tích cao tại ASIAD 2018. Bởi ở giải đấu này, võ sĩ mạnh nhất của Hàn Quốc không tham dự nên không thể xem thường". 

Kim Tuyền trở lại với HCV taekwondo châu Á 2018 - Ảnh 6.

Kim Tuyền trên bục nhận HCV - Ảnh: N.K

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên