07/04/2013 09:48 GMT+7

Kim Phụng lập cú đúp tại giải cờ vua U-20 châu Á

TR.D.
TR.D.

TTO – Rạng sáng 7-4, nữ kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng đã đoạt chức vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ vua U-20 châu Á vừa kết thúc tại Sharjah, thuộc Các tiểu Vương quốc Ả rập (UAE).

TTO – Rạng sáng 7-4, nữ kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng đã đoạt chức vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ vua U-20 châu Á vừa kết thúc tại Sharjah, thuộc Các tiểu Vương quốc Ả rập (UAE).

Sau 9 ván đấu, với 6 trận thắng, 2 trận hòa và 1 trận thua, Kim Phụng được 7 điểm, hơn người xếp thứ nhì là Saranya J (Ấn Độ) nửa điểm, đoạt chức vô địch. 

Đây cũng là chức vô địch thứ hai của Kim Phụng tại giải. Trước đó, ở nội dung cờ chớp kết thúc cách nay ba ngày, kỳ thủ này cũng đã đoạt HCV.

Ngoài hai chiếc HCV của Kim Phụng, đoàn VN còn có thêm chiếc chiếc HCB cờ chớp của Hoàng Thị Như Ý, chiếc HCĐ cờ tiêu chuẩn của Nguyễn Mai Hưng.

Ở giải nam, kỳ thủ Trần Tuấn Minh được 6 điểm và xếp hạng 6 chung cuộc cờ tiêu chuẩn.

Giải được tổ chức từ 30-3 đến 7-4 với sự tham dự của 34 kỳ thủ nam và 36 kỳ thủ nữ từ 16 quốc gia gồm: Bangladesh, India, Iran, Jordan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Lebanon, Maldives, Nepal, Palestine, Qatar, Syria, United Arab Emirates, Uzbekistan, Việt Nam và Yemen.

Đội tuyển Việt Nam tham dự với 4 VĐV gồm Trần Tuấn Minh, Nguyễn Thị Mai Hưng, Hoàng Thị Như Ý và Võ Thị Kim Phụng.

TR.D.

TR.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: C