07/04/2021 07:17 GMT+7

Kim Kardashian West thành tỉ phú USD: Ngôi sao tai tiếng làm giàu nhờ đâu?

MI LY
MI LY

TTO - Sau khi tước danh xưng tỉ phú của cô em gái Kylie Jenner vào năm 2020, Forbes vừa công bố Kim Kardashian West trở thành tỉ phú với tài sản 1 tỉ USD.

Kim Kardashian West thành tỉ phú USD: Ngôi sao tai tiếng làm giàu nhờ đâu? - Ảnh 1.

Kim Kardashian West và Kylie Jenner, cặp chị em giàu có - Ảnh: GETTY IMAGES

Hôm 6-4, tạp chí Forbes tuyên bố "Kim Kardashian West chính thức trở thành tỉ phú". "Nhờ hãng mỹ phẩm KKW Beauty và hãng thời trang định hình Skims, giá trị tài sản ròng của Kardashian West đã tăng lên 1 tỉ USD, giúp cô có được vị trí trong Danh sách tỉ phú thế giới của Forbes".

Khi lên bìa Forbes, Kim Kardashian West đăng dòng tweet: "Không tồi đối với một cô gái bất tài". "Bất tài" là điều dư luận gán cho cô lâu nay, khi cô nổi tiếng nhờ một cuộn băng sex và chương trình truyền hình tai tiếng, mang đậm tính giải trí của gia đình. Tuy nhiên, để Kim đạt đến vị trí như hôm nay, chỉ tai tiếng thôi là không đủ.

Kim Kardashian West lần đầu được nhắc đến trên Forbes vào năm 2011 vì tài khoản Twitter có 6,6 triệu lượt theo dõi của cô. Vào thời điểm đó, cô có đông người theo dõi chỉ sau ông Barack Obama. Vào năm 2016, cô lên bìa Forbes nhờ kinh doanh trò chơi trực tuyến thành công, kiếm 51 triệu USD chỉ riêng năm đó.

Kim Kardashian West thành tỉ phú USD: Ngôi sao tai tiếng làm giàu nhờ đâu? - Ảnh 2.

Kim Kardashian West mỉa mai những ai từng gọi cô là kẻ bất tài - Ảnh: VOGUE

Tài sản của Kim hiện nay là 1 tỉ USD, tăng 220 triệu USD so với 780 triệu USD vào tháng 10-2020. Để làm nên "đế chế" này, 2 ngành kinh doanh chủ đạo của Kim là mỹ phẩm và thời trang, thông qua 2 thương hiệu KKW Beauty và Skims. Bên cạnh đó, cô còn có thu nhập từ truyền hình thực tế và các hợp đồng quảng cáo cùng vài đầu tư nhỏ.

Kim sáng lập hãng KKW Beauty vào năm 2017, sau thành công trong lĩnh vực mỹ phẩm của em gái cùng mẹ khác cha Kylie Jenner. Cô học hỏi mô hình kinh doanh của em gái, chú trọng tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội và tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng.

Từ sản phẩm đầu tiên là bộ kit tạo khối, Kim đã phát triển KKW với các dòng sản phẩm như phấn mắt, kem che khuyết điểm, son môi và nước hoa, mang lại doanh thu 100 triệu USD.

"Đây là lần đầu tiên tôi không phải chỉ được thỏa thuận cấp phép mà làm chủ thương hiệu" - Kim nói với Forbes vào năm 2017.

Năm 2020, Kim bán 20% cổ phần KKW Beauty cho tập đoàn mỹ phẩm Coty với giá 200 triệu USD, trong thương vụ định giá công ty là 1 tỉ USD, mặc dù Forbes cho rằng mức định giá này hơi cao.

Kim Kardashian West thành tỉ phú USD: Ngôi sao tai tiếng làm giàu nhờ đâu? - Ảnh 3.

Thời trang, mỹ phẩm và mạng xã hội làm nên đế chế của Kim - Ảnh: INSTAGRAM

Skims cũng là thương hiệu nổi tiếng của Kim Kardashian West, gắn liền với hình ảnh của cô: luôn mặc sản phẩm định hình vóc dáng. Cô huy động vốn từ các nhà đầu tư trong giới và sử dụng các trang mạng xã hội phổ biến của mình để tiếp thị. Cô có 69,6 triệu người theo dõi qua Twitter, 213 triệu người theo dõi trên Instagram.

Skims ăn nên làm ra nhờ sự linh hoạt. Trong thời buổi đại dịch COVID-19, khi người tiêu dùng chuộng quần áo thoải mái để mặc ở nhà thay vì dùng định hình vóc dáng để đi dạ hội, Kim chuyển sang bán quần áo mặc nhà.

Kim sở hữu phần lớn cổ phần của Skims, công ty không công bố doanh thu. Một nguồn tin thân cận tiếp lộ với Forbes là Skims từng có một cuộc giao dịch định giá 500 triệu USD. Do đó, Forbes ước tính cổ phần của Kim Kardashian West trong Skims là 225 triệu USD, nâng tổng tài sản của cô lên 1 tỉ USD.

Kim Kardashian West thành tỉ phú USD: Ngôi sao tai tiếng làm giàu nhờ đâu? - Ảnh 4.

Chương trình vừa nổi tiếng vừa tai tiếng Keeping Up With the Kardashians - Ảnh: ABC

Phần tài sản còn lại của Kim là tiền mặt và các khoản đầu tư, trong đó có đầu tư bất động sản. Thêm vào đó, cứ mỗi năm kể từ 2012, cô kiếm được 10 triệu USD trước thuế nhờ cát xê từ chương trình truyền hình thực tế Keeping Up With the Kardashians, các hợp đồng quảng cáo, trò chơi ứng dụng di dộng. 

Cô còn có 3 bất động sản ở Calabasas, phía Tây Bắc Los Angeles và một danh mục cổ phiếu bluechip bao gồm cổ phiếu của Disney, Amazon, Netflix và Adidas (riêng Adidas do người chồng hiện tại Kanye West tặng vào Giáng sinh 2017).

Kim Kardashian West thành tỉ phú USD: Ngôi sao tai tiếng làm giàu nhờ đâu? - Ảnh 5.

Kanye West từng tặng cổ phiếu làm quà Giáng sinh cho Kim - Ảnh: GETTY IMAGES

Dù Kim có nhiều nguồn thu nhập khác nhau, Forbes khẳng định sự giàu có của cô đến từ những công ty do chính cô thành lập. Các công ty này lớn mạnh nhờ phương thức tự tiếp thị, quảng bá mang đậm bản sắc nhà Kardashian.

Cặp đôi Kim Kardashian, Kanye West sắp ‘ai đi đường nấy’ sau gần 7 năm chung sống Cặp đôi Kim Kardashian, Kanye West sắp ‘ai đi đường nấy’ sau gần 7 năm chung sống

TTO - Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đã nộp đơn xin ly hôn chồng là rapper Kanye West sau gần 7 năm chung sống và đã có với nhau bốn mặt con.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên