Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

​Kiên quyết xử lý tình trạng bán hàng rong trên vịnh Hạ Long

19/10/2016 16:36 GMT+7

TP. Hạ Long yêu cầu Công an TP. Hạ Long, Ban Quản lý vịnh Hạ Long tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các đối tượng hành nghề đeo bám tàu du lịch trên vịnh Hạ Long.

Thời gian qua, UBND TP. Hạ Long đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với công an tỉnh triển khai nhiều đợt ra quân kiểm tra, xử lý đối với các đối tượng hành nghề đeo bám tàu du lịch để bán hàng, ăn xin, “chặt chém” du khách trên vịnh Hạ Long và đã kiên quyết xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, tình trạng các phương tiện thủy nhỏ đeo bám tàu du lịch để bán hàng trên vịnh Hạ Long vẫn có nguy cơ tái diễn.

Để chấm dứt tình trạng này, UBND TP. Hạ Long đã yêu cầu các chủ tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long tăng cường việc quản lý, giám sát trách nhiệm của thuyền trưởng, thuyền viên, người làm việc trên tàu phải thực hiện đầy đủ nội quy, quy định trong hành trình đưa khách tham quan vịnh.

Bên cạnh đó, các cấp chính quyền cũng yêu cầu du khách không mua bán hàng từ các phương tiện đeo bám, không cho tiền người ăn xin; không để các phương tiện thuỷ đeo bám vào tàu du lịch. Các hướng dẫn viên du lịch trước khi đưa du khách tham quan vịnh Hạ Long phải phổ biến, khuyến cáo cho du khách đầy đủ các nội quy, quy định có liên quan.

TP. Hạ Long cũng yêu cầu Công an TP. Hạ Long, Ban Quản lý vịnh Hạ Long tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các đối tượng hành nghề đeo bám tàu du lịch trên vịnh Hạ Long.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận