02/04/2016 09:25 GMT+7

Kiến nghị tạm đình chỉ kinh doanh chủ tàu đâm sập cầu

T.PHÙNG - Đ.TRONG
T.PHÙNG - Đ.TRONG

TTO - Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa VN Hoàng Hồng Giang vừa có văn bản kiến nghị UBND TP.HCM và TP Hải Phòng xem xét tạm đình chỉ kinh doanh vận tải thủy nội địa của chủ doanh nghiệp có tàu đâm sập cầu Ghềnh và đâm hỏng cầu An Thái.

Trong vụ đâm sập cầu Ghềnh ngày 20-3, tàu kéo SG-3745 lai dắt sà lan SG-5984 khi đã hết thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; người trực tiếp điều khiển phương tiện khi xảy ra vụ việc không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn phù hợp.

Với vụ đâm hỏng cầu An Thái (Hải Dương) ngày 6-3, phương tiện đã quá thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, rời cảng thủy nội địa khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

* Ngày 1-4, ông Đới Sỹ Hưng - phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN - cho biết theo thiết kế, cầu Ghềnh mới sẽ có ba nhịp dầm (mỗi nhịp dài 75m), dàn vòm thiết kế bằng thép, đỉnh ray được nâng cao thêm khoảng 2,2m đáp ứng tĩnh không thông thuyền cấp 3 (cao hơn cầu cũ 3m).

Ngoài ra, cầu Ghềnh mới có thêm hành lang phía thượng nguồn rộng 2,4m để xe máy và xe đạp lưu thông hai chiều, dự kiến hoàn thành vào khoảng tháng 7-2016.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận