15/04/2021 20:01 GMT+7

Kiểm tra việc giám đốc sở tự ký 8 quyết định tuyển dụng trước khi hết nhiệm kỳ

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Ngay sau khi báo Tuổi Trẻ đăng việc ông Đinh Quý Nhân - nguyên giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình - ký 8 quyết định tuyển dụng vào những ngày cuối nhiệm kỳ mà không thông qua Sở Nội vụ, UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra ngay.

Kiểm tra việc giám đốc sở tự ký 8 quyết định tuyển dụng trước khi hết nhiệm kỳ - Ảnh 1.

Văn bản của UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT kiểm tra vụ việc Tuổi Trẻ Online nêu - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 15-4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình xác nhận ông Hồ An Phong - phó chủ tịch UBND tỉnh - vừa có ý kiến chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh kiểm tra ngay việc báo Tuổi Trẻ Online nêu liên quan đến việc ông Đinh Quý Nhân - nguyên giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình - đã ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế vào những ngày cuối nhiệm kỳ và không thông qua Sở Nội vụ.

Nội dung văn bản ghi rõ: Ngày 15-4, báo Tuổi Trẻ Online có đăng bài viết Giám đốc sở tuyển vội biên chế trước hưu phản ánh sự việc giám đốc Sở GD-ĐT ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế giáo viên và nhân viên cho các trường trực thuộc không thông qua thẩm định, phê duyệt của Sở Nội vụ. 

Ông Hồ An Phong, phó chủ tịch UBND tỉnh, giao giám đốc Sở GD-ĐT kiểm tra, rà soát về sự việc báo nêu, báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 25-4-2021.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, cuối năm 2020, ông Đinh Quý Nhân - thời điểm đó đang ở những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình - đã ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế giáo viên và nhân viên cho các trường trực thuộc. Tuy nhiên, 8 quyết định này không thông qua sự thẩm định, phê duyệt của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình như quy định.

Ông Nhân ký 8 quyết định này bất chấp sự can ngăn của lãnh đạo phòng tổ chức nhân sự Sở GD-ĐT thời điểm đó, trong hai cuộc họp nội bộ vào ngày 11-11 và 28-12-2020.

Ông Nhân cho rằng mình làm đúng khi nói nghị định 115/2020 của Chính phủ có khoản 2 điều 67 cho phép thực hiện tiếp những kế hoạch đã được phê duyệt trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nghị định mới có hiệu lực, trong khi kế hoạch tuyển dụng của Sở GD-ĐT năm 2020 đã được Sở Nội vụ thẩm định và phê duyệt tuyển 74 chỉ tiêu biên chế. 

Trong kế hoạch này có điều khoản giám đốc Sở GD-ĐT quyết định việc tuyển dụng bổ sung đối với các trường hợp có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề với các trường hợp trúng tuyển trong trường hợp có gian lận hoặc ngành giáo dục phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới trong năm 2020. 8 biên chế này rơi vào trường hợp phát sinh mới.

Tuy nhiên, ông Trần Thế Vương - giám đốc Sở Nội vụ Quảng Bình - cho biết theo quyết định của UBND tỉnh về quản lý và sử dụng viên chức thì giám đốc Sở Nội vụ được giao trách nhiệm, quyền hạn trong việc thẩm định, phê duyệt kế hoạch tuyển dụng của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, trong đó có ngành giáo dục.

"Anh cần vị trí nào, chức danh nào thì phải đề xuất. Kể cả khi đơn vị nào đó còn biên chế cũng không thể tự tuyển vì còn cần phải thẩm định xem cần vị trí nào, môn gì, phù hợp với cơ cấu biên chế chung không. Không thể tự tuyển theo nhu cầu được. Nên việc Sở GD-ĐT tự tuyển mà không thông qua Sở Nội vụ là không đảm bảo về quy trình", ông Vương khẳng định.

Giám đốc sở tuyển vội biên chế trước hưu Giám đốc sở tuyển vội biên chế trước hưu

TTO - Cuối năm 2020, ông Đinh Quý Nhân trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế giáo viên và nhân viên cho các trường trực thuộc không thông qua thẩm định, phê duyệt của Sở Nội vụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên