Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Kiểm tra thông tin "Vì sao vụ án không được khởi tố?"

21/01/2013 06:21 GMT+7

TT - Lãnh đạo Viện VKSND tối cao vừa có văn bản yêu cầu Viện KSND tỉnh Cà Mau kiểm tra vụ việc do báo Tuổi Trẻ đăng trong bài viết “Vì sao vụ án không được khởi tố?”.

Nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Viện KSND tối cao như sau: “Báo Tuổi Trẻ số ra ngày 15-1-2013 có bài Vì sao vụ án không được khởi tố? với nội dung: Ngày 2-12-2009, anh Huỳnh Viết Thiên, trú tại ấp 10A, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, bị Nguyễn Công Nghiệp lúc này đang là bộ đội biên phòng đánh gây thương tích nặng, công an xã và huyện đã lấy lời khai và hướng dẫn anh Thiên đi giám định thương tích với tỉ lệ thương tích mất 30% sức khỏe, hoàn toàn đủ căn cứ để khởi tố vụ án và bị can.

Sau hai tháng, Nghiệp được xuất ngũ. Tuy nhiên, cả cơ quan điều tra công an huyện và cơ quan điều tra của bộ đội biên phòng không khởi tố. Đến nay đã hơn ba năm, mặc dù anh Thiên đã có nhiều đơn gửi cơ quan điều tra và Viện KSND tỉnh Cà Mau, Viện Kiểm sát quân sự khu vực II, bộ đội biên phòng đề nghị giải quyết nhưng không ai nhận trách nhiệm giải quyết.

Viện KSND tối cao yêu cầu Viện KSND tỉnh Cà Mau kiểm tra vụ việc trên, báo cáo lãnh đạo Viện KSND tối cao”.

H.ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận