​Kiểm tra container rượu do cán bộ ngoại giao đứng tên

29/01/2016 18:35 GMT+7

TTO - Đó là thông tin từ người phát ngôn Bộ Ngoại giao trong cuộc họp báo Chính phủ chiều nay 29-1.

Trả lời câu hỏi của báo chí “Hải quan Hải Phòng vừa bắt giữ vụ buôn lậu lớn, do một cán bộ mang hộ chiếu ngoại giao đứng tên, đề nghị cho biết thông tin chi tiết?”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói:

"Hiện Bộ Ngoại giao đang xem xét vấn đề. Từ trước đến nay, việc các cán bộ kết thúc nhiệm kỳ về nước, mang theo hàng hoá đã qua sử dụng là bình thường, được pháp luật cho phép.

Ý kiến của chúng tôi là các cá nhân thực hiện mọi nghĩa vụ theo quy định hiện hành, hiện hải quan cũng không nói là buôn lậu, đang kiểm tra, chưa thể nói là gian lận thương mại hay buôn lậu".

Trước đó, Tuổi Trẻ đưa tin ngày 27-1, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải phòng khu vực 1 cho biết đang tạm giữ một container để kiểm kê số hàng được nhập khẩu từ Mỹ về cảng Hải Phòng nhưng không được khai báo với cơ quan Hải quan khi làm thủ tục xuất hàng.

Bước đầu các cán bộ của Chi cục Hải quan xác định trong thùng container có hàng trăm chai rượu ngoại, hộp sữa Ensure, thực phẩm chức năng, đồ điện tử đã qua sử dụng….với tổng trọng lượng của container hàng này là trên 10 tấn, giá trị ước tính của lô hàng lên tới hàng tỉ đồng.

Cho đến chiều tối 27-1, công tác kiểm đếm số hàng trong container này vẫn đang được triển khai.

* Tạm giữ container chứa hơn 10 tấn hàng lậu nhập từ Mỹ

V.V.THÀNH – C.V.KÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận