Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Kiểm soát khách ra Cù Lao Chàm bằng thẻ điện từ

15/05/2018 14:05 GMT+7

TTO - Từ nay khách ra thăm đảo Cù Lao Chàm sẽ quẹt thẻ từ thay vì xếp hàng soát vé truyền thống như lâu nay.

Kiểm soát khách ra Cù Lao Chàm bằng thẻ điện từ - Ảnh 1.

Lặn biển ngắm san hô, một trong những dịch vụ du lịch đầy hấp dẫn tại Cù Lao Chàm - Ảnh: B.D

Bà Trần Thị Hồng Thúy - giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam) cho biết bắt đầu từ sáng 15-5, đơn vị chính thức chạy vận hành hệ thống soát vé ra đảo Cù Lao Chàm bằng thẻ điện từ thay thế cho loại vé truyền thống.

Hệ thống này lập ở nhà điều hành đặt tại Cửa Đại, TP Hội An.

Theo bà Thúy, hệ thống soát vé được đầu tư với kinh phí 1,7 tỉ đồng, bao gồm nhà ga, camera an ninh, trang thiết bị phục vụ bán vé, kiểm soát người qua lại trên các cổng ra vào.

Thay vì mua vé (bằng giấy) rồi đợi tới lượt soát vé để qua cổng kiểm tra, từ nay hành khách và người dân ra đảo Cù Lao Chàm chỉ cần cầm thẻ và quẹt lên hệ thống đọc là có thể qua cổng một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian chờ đợi và hạn chế dồn ứ trong những lúc đông khách.

Theo bà Thúy, đơn vị cũng đã bố trí nhiều cổng soát vé để có thể giải tỏa áp lực khách trong những ngày cao điểm như lễ, tết.

Cù Lao Chàm chính thức được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới từ năm 2009. Hiện có khoảng 3.000 - 3.500 lượt khách ra Cù Lao Chàm mỗi ngày, tuy nhiên hệ thống soát vé điện từ có thể đáp ứng việc kiểm soát gấp 2-3 lần.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận