Tag: kiểm nghiệm nước mắm

Vẫn nợ lời giải thích

TTO - Các cơ quan chức năng vẫn đang nợ người tiêu dùng, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống một lời giải thích. “Động cơ của họ là gì, ai đứng sau và vì mục đích “đánh” doanh nghiệp nào?”.

Phạt Vinastas 15 triệu đồng vụ 'nước mắm nhiễm arsen'

TTO - Cùng với quyết định xử phạt trên, Bộ Công Thương còn quyết định thu hồi các sản phẩm liên quan đến việc công bố “nước mắm nhiễm arsen” của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas).

Cách chức một lãnh đạo VINASTAS vụ 'nước mắm nhiễm asen'

TTO - Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng (VINASTAS) đã có quyết định cách chức phó tổng thư ký với ông Vương Ngọc Tuấn, người trực tiếp tham gia cuộc khảo sát, công bố chất lượng nước mắm vào tháng 10-2016.

Báo cáo xử lý sai phạm vụ nước mắm nhiễm asen trước 20-4

TTO - Bộ Công thương đã có văn bản yêu cầu Vinastas phải báo cáo về Bộ việc kiểm kiểm xử lý các cá nhân liên quan việc này, trong đó có chủ tịch Vinastas Đoàn Phương.

Thủ tướng chỉ đạo xem xét VINASTAS quanh thông tin nước mắm

TTO - Ngày 22-10, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Y tế truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc làm rõ, công khai thông tin chất lượng nước mắm.

Sẽ đề nghị xác minh quy trình Vinatas kiểm nghiệm nước mắm

TTO - Đó là thông tin được ông Nguyễn Huy Tiến, phó chủ tịch Hội nước mắm Phan Thiết đưa ra sau cuộc họp giữa các doanh nghiệp sản xuất nước mắm tại Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) ngày 20-10.

Asen hữu cơ trong nước mắm vô hại, đừng mập mờ thông tin

TTO - Sau khi thông tin về sản phẩm nước mắm có asen, có khả năng gây ung thư, nhiều người tiêu dùng tỏ ra lo lắng. Thậm chí, nhiều đại lý đề nghị tạm thời ngưng cung cấp hàng.

Nhiều uẩn khúc quanh việc khảo sát nước mắm

TTO - Kết quả khảo sát mặt hàng nước mắm do Hội Tiêu chuẩn - bảo vệ người tiêu dùng (VINASTAS) đưa ra nhiều thông số khiến nhiều người giật mình.