Tag: kích thích vị giác

Top Chef Việt Nam tập 4: Những món cơm cua đỉnh cao từ 4 loại gạo nổi tiếng

Từ gạo Nàng Thơm Chợ Đào, gạo tím than, gạo Séng Cù, gạo ST25, các đầu bếp đã kết hợp một cách sáng tạo với ba loại cua đặc sản Cà Mau là cua gạch, cua thịt và cua hai da để tạo ra những món cơm cua cao cấp.

Ớt - gia vị hấp dẫn nhưng những người nào cần hạn chế ăn?

Ớt là gia vị kích thích vị giác, cung cấp vitamin, một lượng nhỏ protein và chất xơ. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn loại gia vị này.

Thìa và bát làm thức ăn ngon hơn

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tạo ra một bộ đồ dùng nhà bếp thông minh sẽ dựa vào điện để làm cho thức ăn trở nên mặn và ngon hơn mà không cần dùng bất kỳ loại muối nào.

Đừng coi thường 'hội chứng hậu COVID-19'

TTO - Song song với gánh nặng điều trị các ca mắc COVID-19, ngành y tế đang đối mặt với thực trạng nhiều người bệnh đã hồi phục vẫn có các triệu chứng COVID-19 kéo dài trong nhiều tuần, thậm chí vài tháng, gọi là 'hội chứng hậu COVID-19'.

Xúc xích nhân phô mai lần đầu xuất hiện ở Việt Nam có gì hot?

Top những món ăn được các bạn trẻ ưu thích không thể thiếu xúc xích, phô mai. Vậy món mới lần này có gì mà 'gây bão'?

Sapporo Premium Beer – Tận hưởng từng khoảnh khắc

Giữa bao bộn bề cuộc sống, mọi người thường quan niệm chỉ những sự kiện thật sự mới đáng để nâng ly chúc mừng. Nhưng Sapporo tin rằng những niềm vui giản dị thường ngày, ví dụ như gặp người bạn hay đồng nghiệp cũ, cũng cần được trân quý.

Đến Chiang Mai phải xơi 10 món ngon và rẻ

TTO - Chiang Mai - thành phố lớn thứ hai của Thái Lan - còn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với rất nhiều món ăn ngon. Dưới đây là 10 món ngon và rẻ ở đây.