TT - Trong cuộc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp VN do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) tổ chức, thị trưởng khu tài chính London Alderman Michael Bear “bật mí” London vượt qua khủng hoảng là nhờ đòn bẩy từ khu vực kinh tế tư nhân. “Thách thức của một nền kinh tế phát triển sẽ khác với nền kinh tế của một quốc gia mới nổi như VN, nhưng tôi tin khu vực kinh tế tư nhân ở đâu cũng luôn năng động và đóng vai trò trong sự phát triển của mỗi quốc gia”, ông Bear chia sẻ.
Rất nhiều công trình xây dựng tại Anh có nguồn vốn và được xây dựng bởi các công ty tư nhân. Nhà nước cần khuyến khích sự đóng góp từ khu vực này thông qua chính sách hỗ trợ như đơn giản hóa thủ tục hành chính, tăng cường hợp tác mô hình nhà nước, tư nhân cùng làm.
Ông Dominic Scrivan, giám đốc Quỹ đầu tư Dragon, cho biết đóng góp của khu vực tư nhân với nền kinh tế VN khoảng 60% GDP. Sự tăng trưởng mạnh mẽ rõ nhất là ở lĩnh vực xuất khẩu, đầu tư và thu hút nguồn nhân lực.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận