Tag: khủng hoảng nợ

Chưa kịp hồi phục, thị trường bất động sản Trung Quốc lại căng thẳng

Dù giảm giá và tung nhiều ưu đãi, thị trường bất động sản lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục suy yếu. Lĩnh vực ngân hàng cũng bị ảnh hưởng khi nguy cơ vỡ nợ ngày càng cao.

Hơn 50 nước đang phát triển trên thế giới có nguy cơ vỡ nợ và phá sản

TTO - Theo ông Achim Steiner - giám đốc Chương trình phát triển toàn cầu của Liên Hiệp Quốc, lạm phát, khủng hoảng năng lượng và lãi suất tăng đang khiến ngày càng nhiều quốc gia có nguy cơ vỡ nợ.

Bloomberg: Evergrande vỡ nợ, khởi đầu sự sụp đổ của một đế chế bất động sản Trung Quốc

TTO - Tập đoàn China Evergrande Group (Hằng Đại) đã vỡ nợ các lô trái phiếu trị giá hàng tỉ USD sau nhiều tuần chật vật. Đây là cột mốc mới nhất trong 'khủng hoảng Evergrande', mở đường cho cuộc tái cơ cấu của hãng bất động sản này.

Trung Quốc yêu cầu người sáng lập Evergrande lấy tài sản cá nhân để trả nợ

TTO - Trung Quốc đã yêu cầu tỉ phú sáng lập Tập đoàn Evergrande (Hằng Đại), ông Hui Ka Yan, lấy tài sản cá nhân của mình để giải quyết khủng hoảng nợ trầm trọng của tập đoàn bất động sản này.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc lần đầu lên tiếng về 'bom nợ' Evergrande

TTO - Ngày 15-10, ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết có thể kiểm soát được rủi ro đối với lĩnh vực tài chính do cuộc khủng hoảng nợ của gã khổng lồ bất động sản Evergrande.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cáo buộc Trung Quốc gây khủng hoảng nợ ở nhiều nước

TTO - Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 6-10 kêu gọi các quốc gia giàu có, trong đó có Trung Quốc, xóa nợ cho các quốc gia nghèo để giúp những nước này vượt qua khủng hoảng từ đại dịch COVID-19.

Sinh viên Mỹ nợ ngập đầu sau khi ra trường

TTO - Cuộc khủng hoảng nợ học phí của sinh viên Mỹ tiếp tục phình to ra khi mỗi sinh viên sinh tốt nghiệp năm 2018 nợ trung bình 29.000 USD, cao nhất từ trước tới nay.

​Kinh tế Trung Quốc đứng trước nguy cơ suy giảm mạnh

TTO - Nền  kinh tế Trung Quốc vẫn đứng trước mối nguy suy giảm mạnh hơn, thậm chí là khủng hoảng tài chính có thể xảy ra dù chính phủ nước này đang sẵn sàng bơm thêm những khối tiền khổng lồ để kích thích tăng trưởng.

Phần Lan chết chìm cùng Nokia

TT - Phần Lan là một trong những quốc gia chỉ trích gay gắt nhất về cuộc khủng hoảng nợ của Hi Lạp. Thế nhưng giờ đây 
xứ sở của Nokia có thể cũng theo chân Hi Lạp.

​Các ngân hàng Hi Lạp tiếp tục đóng cửa

TTO - Bộ tài chính Hi Lạp hôm qua 8-9 tuyên bố sẽ kéo dài thời hạn đóng cửa các ngân hàng ở đất nước này đến ngày 13-7.