Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Khu phố cần sâu sát, kịp thời hòa giải mâu thuẫn giữa người dân

23/01/2020 19:32 GMT+7

TTO - Chiều 23-1, Công an TP.HCM đã tổ chức khen thưởng các tập thể tham gia điều tra vụ việc đốt nhà khiến 5 người tử vong tại quận 9, TP.HCM vào rạng sáng 21-1.

Khu phố cần sâu sát, kịp thời hòa giải mâu thuẫn giữa người dân - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an TP.HCM trao bằng khen cho các đơn vị tham gia điều tra vụ việc - Ảnh: L.PHAN

Báo cáo chi tiết về vụ việc, Đại tá Trang Viết Thanh, trưởng công an quận 9, cho biết mâu thuẫn khiến vụ việc xảy ra đã âm ỉ lâu ngày, khai tại cơ quan điều tra nghi phạm Nguyễn Hữu Phước cho biết đã đốt nhà để trả thù.

Theo đó khu đất nhà các nạn nhân sống trước đây là đất của ba mẹ Phước, sau này bán lại cho bà Lê Thị Huệ (70 tuổi) theo dạng trả góp, vừa bán vừa cho khi gia đình bà này đi kinh tế mới về. Phước đã có ý định mua lại khu đất này nhưng chưa được nên muốn đe dọa bà Huệ.

Ngoài ra lối đi vào nhà bà Huệ (rộng khoảng 1,1 mét) nhưng trước đây giữa hai gia đình cũng đã xảy ra tranh chấp và đã được hòa giải.

"Thời gian gần đây các con bà Huệ hay dẫn bạn về nhà ăn nhậu và để xe chắn lối đi, Phước nhiều lần nói để lại gọn gàng những không được nên đã nảy sinh định trả thù. Từ việc thù tức cá nhân và suy nghĩ nông cạn Phước đã có hành động gây ra hậu quả nghiêm trọng", Đại tá Thanh cho biết.

Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo Công an TP.HCM đã có biểu dương, khen ngợi các lực lượng tham gia phá an đã tích cực điều tra để sớm tìm ra nghi phạm, tránh gây hoang mang cho nhân dân.

Ngoài ra phía công an cũng nhấn mạnh vai trò của khu phố trong việc nắm tình hình các mối quan hệ giữa người dân với nhau để kịp thời hòa giải khi có mâu thuẫn. Người dân với người dân cần có sự kiềm chế khi có mâu thuẫn để tránh xảy ra sự việc đau lòng như trên.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận