Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021
Khu phố cần sâu sát, kịp thời hòa giải mâu thuẫn giữa người dân
TTO - Chiều 23-1, Công an TP.HCM đã tổ chức khen thưởng các tập thể tham gia điều tra vụ việc đốt nhà khiến 5 người tử vong tại quận 9, TP.HCM vào rạng sáng 21-1.

Lãnh đạo Công an TP.HCM trao bằng khen cho các đơn vị tham gia điều tra vụ việc - Ảnh: L.PHAN
Báo cáo chi tiết về vụ việc, Đại tá Trang Viết Thanh, trưởng công an quận 9, cho biết mâu thuẫn khiến vụ việc xảy ra đã âm ỉ lâu ngày, khai tại cơ quan điều tra nghi phạm Nguyễn Hữu Phước cho biết đã đốt nhà để trả thù.
Theo đó khu đất nhà các nạn nhân sống trước đây là đất của ba mẹ Phước, sau này bán lại cho bà Lê Thị Huệ (70 tuổi) theo dạng trả góp, vừa bán vừa cho khi gia đình bà này đi kinh tế mới về. Phước đã có ý định mua lại khu đất này nhưng chưa được nên muốn đe dọa bà Huệ.
Ngoài ra lối đi vào nhà bà Huệ (rộng khoảng 1,1 mét) nhưng trước đây giữa hai gia đình cũng đã xảy ra tranh chấp và đã được hòa giải.
"Thời gian gần đây các con bà Huệ hay dẫn bạn về nhà ăn nhậu và để xe chắn lối đi, Phước nhiều lần nói để lại gọn gàng những không được nên đã nảy sinh định trả thù. Từ việc thù tức cá nhân và suy nghĩ nông cạn Phước đã có hành động gây ra hậu quả nghiêm trọng", Đại tá Thanh cho biết.
Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo Công an TP.HCM đã có biểu dương, khen ngợi các lực lượng tham gia phá an đã tích cực điều tra để sớm tìm ra nghi phạm, tránh gây hoang mang cho nhân dân.
Ngoài ra phía công an cũng nhấn mạnh vai trò của khu phố trong việc nắm tình hình các mối quan hệ giữa người dân với nhau để kịp thời hòa giải khi có mâu thuẫn. Người dân với người dân cần có sự kiềm chế khi có mâu thuẫn để tránh xảy ra sự việc đau lòng như trên.
-
TTO - Sáng 25-2, ngay khi báo Tuổi Trẻ phát động chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19, đông đảo bạn đọc đã trực tiếp đến báo Tuổi Trẻ đóng góp với mong muốn chung tay góp sức ngăn chặn dịch bệnh.
-
TTO - Từng là thủy thủ, có thời gian 27 năm sống ở Mỹ và có dịp được đi du thuyền, ông Năm Cao về quê Vĩnh Long làm nghề nuôi lươn và bỏ 5 tỉ đồng cả đời tích cóp để xây căn ‘nhà du thuyền’, hiện thực hóa niềm đam mê.
-
TTO - Thông tin vừa được liên bộ Công thương - Tài chính đưa ra về việc điều hành giá xăng dầu kể từ 15h chiều nay 25-2 với mức tăng cho tất cả các mặt hàng.
-
TTO - Ngày 25-2, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc trực tiếp với UBND huyện Tháp Mười, công an huyện, trường học và các ngành liên quan đến vụ học sinh bị ép ra ngoài trường rồi hành hung.
-
TTO - Theo Sở Giao thông vận tải, hiện nay việc hạn chế xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh đã cải thiện tình hình giao thông. Tiếp đến năm 2025 sẽ chấm dứt loại xe này.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận