05/02/2019 14:18 GMT+7

Khu du lịch Bà Chúa Xứ tăng giá 9 lần

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Giá vé ngày thường 10.000 đồng/lượt đã tăng lên đến 9 lần ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi khiến nhiều du khách tham quan khu du lịch Bà Chúa Xứ phản ứng.

Khu du lịch Bà Chúa Xứ tăng giá 9 lần - Ảnh 1.

Một góc Khu du lịch Cáp treo Núi Sam với phong cảnh hữu tình - Ảnh: BỬU ĐẤU

Sáng mùng 1 tết (5 - 2), Dự án Khu Du Lịch Bà Chúa Xứ - Cáp treo Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang được chủ đầu tư là Công ty TNHH MGA Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động một số hạng mục để phục vụ khách đến du xuân đầu năm.

Ngay từ 8 giờ sáng mùng 1 tết, hàng ngàn lượt du khách khắp nơi trong và ngoài tỉnh đã đổ xô về tham quan cúng viếng Miễu Bà chúa xứ Núi Sam rồi ghé vào Khu Du Lịch Bà Chúa Xứ - Cáp treo Núi Sam du xuân, thưởng ngoạn đầu năm. 

Thế nhưng, nhiều du khách tỏ ra “sốc” với giá vé mà quá cao, lên đến 90.000 đồng/lượt với người lớn và 70.000 đồng/lượt với trẻ em.

Khu du lịch Bà Chúa Xứ tăng giá 9 lần - Ảnh 2.

Nhiều du khách thích thú chụp ảnh lưu niệm tại Đền Một Cột - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khu Du Lịch Bà Chúa Xứ - Cáp treo Núi Sam hiện chỉ mới phục vụ du khách tham quan, ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm ở Đền Một cột, Đền Dược Sư, quảng trường và nhiều nhà hàng ăn uống khác được bao bọc xung quanh là hoa, cây cảnh.

Khu du lịch Bà Chúa Xứ tăng giá 9 lần - Ảnh 3.

Một nhóm du khách chấp nhận không mua vé cao vào cổng tham quan mà đứng bên ngoài xem Đoàn làm lễ an vị tượng phật bằng vàng trên 20kg - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khu du lịch Bà Chúa Xứ tăng giá 9 lần - Ảnh 4.

Dù là ban ngày chưa có dịch vụ ca hát, giải trí nào phục vụ du khách mà doanh nghiệp đã hét giá cao khiến nhiều người bức xúc bỏ đi - Ảnh: BỬU ĐẤU

“Ngày thường vào đây chỉ 10.000đ/lượt/người. Bây giờ tăng 90.000đ là cao quá rồi. Ở đây chưa có cáp treo mà cũng chưa có dịch vụ nào giải trí ban ngày mà giá vé như thế đối với bà con nông thôn tụi tui là cao quá. Đoàn em đi 5 người định vào chơi chút rồi đi Núi Cấm mà cao quá nên thôi” - Chị Nguyễn Thị Tuyết, ở huyện Phú Tân, An Giang nói.

Khu du lịch Bà Chúa Xứ tăng giá 9 lần - Ảnh 5.

Cận cảnh tượng phật quan âm Thiên thủ Thiên nhãn bằng vàng trên 20kg được an vị tại Đền Một Cột - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khu du lịch Bà Chúa Xứ tăng giá 9 lần - Ảnh 6.

Đoàn làm lễ an vị tượng phật bằng vàng 20kg của Chủ đầu tư - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngay trong ngày đầu năm này, chủ đầu tư cũng làm lễ an vị tượng phật Thiên thủ thiên nhãn bằng vàng 20kg được đặt tại Đền Một Cột để cho du khách gần xa đến chiêm bái.

Theo ông Nguyễn Phi Tiến - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MGA Việt Nam - cho biết sở dĩ tăng giá vé lên 90.000đ/người là vì đơn vị đã đầu tư gần 700 tỉ đồng vào Khu du lịch này. 

"Ngày thường bà con chỉ được vào chụp ảnh lưu niệm và tham quan chứ chưa được thưởng thức các dịch vụ ăn, uống và xem ca nhạc. Giá vé này là bà con được vào từ 8 giờ sáng đến 22 giờ để vui chơi, giải trí, ăn uống và xem ca nhạc", ông Tiến nói.

Khi Tuổi Trẻ Online đặt vấn đề hiện tại chưa có dịch vụ ca nhạc phục vụ du khách thì "giá vé thế này có hợp lý"?

"Đúng là giá vé như thế mà chưa có chương trình biểu diễn văn nghệ phục vụ thì hơi cao. Trong chiều nay, mùng 1 tết, chúng tôi sẽ nghiên cứu còn 30.000đ đến 40.000đ/vé/người để phù hợp với túi tiền của bà con" - ông Tiến nói.

Khu du lịch Bà Chúa Xứ tăng giá 9 lần - Ảnh 7.

Ngay từ sáng mùng 1 tết nhiều người đã ghé vào Khu du lịch Cáp treo Núi Sam để tham quan, thưởng ngoạn đầu năm nhưng cũng có nhiều người bỏ ra vì giá vé quá cao. Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của Tuổi Trẻ, Chủ đầu tư đã giảm ngay giá vé trong chiều cùng ngày - Ảnh: BỬU ĐẤU


BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên