Tag: khu đô thị sáng tạo

Thể chế cho TP.HCM: Áo đã chật!

TTO - Ông Nguyễn Văn Nên, bí thư Thành ủy TP.HCM, đánh giá như trên tại hội nghị nghe góp ý, hiến kế của các nhà đầu tư về định hướng phát triển kinh tế - xã hội TP đến năm 2030 được tổ chức vào ngày 22-3.

Muốn làm ‘hạt nhân’ khu đô thị sáng tạo, ĐHQG TP.HCM phải thoát cảnh ‘ngày sống, đêm chết'

Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia trong tọa đàm ‘An cư lạc nghiệp ở đô thị sáng tạo’ do báo Tuổi Trẻ tổ chức chiều 29-9. Theo đó, ĐH Quốc gia TP.HCM đang có nhiều cơ sở để trở thành một khu an cư cho nhiều lao động tri thức cao.

Xây dựng thành phố Thủ Đức: Người dân đi lại bằng giao thông công cộng

TTO - Nhiều dự án giao thông quan trọng nằm trong thành phố Thủ Đức tương lai sắp đưa vào hoạt động. Cùng với metro, các chuyên gia nhấn mạnh cần có mạng lưới xe buýt kết nối các đô thị vệ tinh để người dân đi lại dễ dàng.

TP.HCM chuẩn bị kêu gọi đầu tư ở khu đô thị sáng tạo phía Đông

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong mới đây đã có chỉ đạo liên quan đến việc xây dựng khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.

Điều chỉnh quy hoạch 3 khu vực thuộc Khu đô thị sáng tạo

TTO - Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM đề xuất điều chỉnh quy hoạch ba khu vực thuộc quận Thủ Đức và quận 9 cho phù hợp với quy hoạch khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông.

Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động

TTO - Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam thuộc Khu công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP.HCM (ITP) vừa được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động từ chiều 12-12.

Đòn bẩy từ khu đô thị sáng tạo phía Đông

TTO - Khu đô thị sáng tạo phía Đông có thể được quy hoạch thế nào để giúp TP chuyển đổi kinh tế vươn tầm quốc tế, và người dân nhận được gì từ dự án được TP đặt nhiều kỳ vọng này?

Dự kiến 2021, TP.HCM triển khai Khu đô thị sáng tạo phía Đông

TTO - "Năm 2020, TP sẽ cố gắng trình ra Quốc hội về đề án Chính quyền đô thị TP HCM, trong đó có đề án Khu đô thị sáng tạo phía Đông này. Từ năm 2021 trở đi có thể bắt tay triển khai...".

TP.HCM muốn xây khu dân cư đô thị tương lai cho trí thức

TTO - Khu dân cư đô thị tương lai dự kiến có diện tích 150ha - 200ha, bố trí khoảng 5.000 dân cư là những trí thức, giảng viên, chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài nước.

Tiềm năng bất động sản cho thuê tại quận 9 thu hút nhà đầu tư

Quận 9 đang thu hút một lượng lớn lao động cấp cao, chuyên gia trong và ngoài nước, các gia đình trẻ đến sinh sống và làm việc, hình thành cộng đồng cư dân năng động.