Không nơi nào bằng quê hương mình

30/10/2019 09:03 GMT+7

TTO - Hôm qua, Bút Bi có dịp trò chuyện với cặp vợ chồng là chủ chuỗi nhà nổi tiếng tên Miền Tây, chuyên bán món ăn Việt tại thủ đô London, Anh.

Anh Trần Văn Sử, quê ở Vị Thanh (Hậu Giang), đến Anh vào những năm đầu thập niên 1980 và vợ mình - chị Lê Thị Mỹ Lệ - đã rơi nước mắt khi nhắc đến thảm kịch 39 người nhập cư lậu thiệt mạng trong container.

"Nhưng nếu họ đặt chân được vào đất Anh thì cuộc sống sẽ ra sao? Không giấy tờ, không người thân, ốm đau không ai chăm sóc, không được luật pháp bảo hộ..." - anh Sử nói.

Hai vợ chồng đã kể nhiều câu chuyện bi kịch của người Việt không giấy tờ trên đất Anh, đau đớn nhất là cảnh gia đình ly tán, bị tù tội vì làm chuyện phi pháp... 

"Đừng nghĩ nước Anh dễ kiếm tiền để tìm cách qua đó bằng mọi giá. Không nơi nào bằng quê hương mình..." - cặp vợ chồng đúc kết.

Bút Bi cũng đã được nghe rất nhiều lời chia sẻ, nhắn nhủ như vậy. Người đi trước luôn là bài học cho người đi sau. Bút Bi cứ day dứt câu "không nơi nào bằng quê hương mình...".

Tình người ấm áp sau vụ 39 người chết trong container Tình người ấm áp sau vụ 39 người chết trong container

TTO - Sự việc 39 người chết trong container đông lạnh ở Anh gây bàng hoàng và xáo động trong lòng những người theo dõi tin tức...

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận