17/12/2015 08:05 GMT+7

Không nên lạm dụng 
trà xanh

BS HUỲNH KHIÊM HUY (Theo journal of functional foods)
BS HUỲNH KHIÊM HUY (Theo journal of functional foods)

TT - Dù chưa có phân tích về tác động xấu của trà xanh trên người, nhưng theo kết quả nghiên cứu trên ruồi giấm của các nhà khoa học thuộc Đại học California-Irvine (Mỹ) đã gián tiếp cho thấy việc lạm dụng trà xanh không tốt.

Theo đó, các nhà khoa học đã theo dõi quá trình sinh trưởng của ruồi giấm trong khi tiếp xúc với tinh chất trong trà xanh với liều cao. Kết quả cho thấy xuất hiện nhiều tác động xấu như sự phát triển ấu trùng ruồi bị chậm lại, giảm số lượng và kích thước ruồi con, chậm sinh sản và teo cơ quan sinh dục ruồi trưởng thành.

Họ đã đưa ra giả thuyết rằng có thể do tiếp xúc trà xanh liều cao đã kích thích quá mức các tế bào chết theo chương trình. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng khác cho thấy việc dùng liều lượng vừa phải lại có thể giúp ngừa một số bệnh tật ở người. Điều này là nhờ vào các chất chống oxy hóa có trong trà xanh.

BS HUỲNH KHIÊM HUY (Theo journal of functional foods)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: trà xanh