05/02/2013 06:25 GMT+7

Không còn chuyện thưởng hào phóng

N.KHÔI - S.HUYÊN
N.KHÔI - S.HUYÊN

TT - Kinh tế khó khăn nên mức thưởng tết bằng một tháng lương của CLB Hoàng Anh Gia Lai khiến nhiều đội bóng còn lại ở V-League mơ ước.

TT - Kinh tế khó khăn nên mức thưởng tết bằng một tháng lương của CLB Hoàng Anh Gia Lai khiến nhiều đội bóng còn lại ở V-League mơ ước.

Sau ba trận đấu tập huấn tại TP.HCM với Đồng Tháp, TDC Bình Dương và Đồng Nai, Hoàng Anh Gia Lai là đội xả trại đón xuân sớm nhất. Các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được xả trại từ trưa 2-2 và sẽ ra sân tập lại vào sáng 14-2 (mồng 5 tết). Không chỉ vui xuân sớm, họ còn hào hứng ra mặt trước thông tin được phát đi từ bầu Đức: mỗi người sẽ có một tháng lương để làm quà xuân cho người thân, gia đình. Đây là đội bóng duy nhất ở V-League có mức thưởng cao như vậy.

Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, nhiều đội bóng vẫn còn nợ lương cầu thủ nên buộc phải giảm hẳn tiền thưởng tết năm nay. Chẳng hạn, CLB Ximăng Xuân Thành Sài Gòn chỉ đưa ra hai mức thưởng 5 triệu và 10 triệu đồng (vài người được mức này) thay vì ba mức: 5 triệu, 10 triệu và 20 triệu đồng như năm ngoái. Tuy nhiên, đến hôm qua (4-2), lãnh đạo CLB này vẫn chưa ký duyệt để các cầu thủ được lãnh thưởng.

CLB nổi tiếng chịu chi Hà Nội T&T cũng dự định chỉ thưởng tết cho các cầu thủ từ 10-15 triệu đồng/người thay vì một tháng lương như mọi năm. Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Hội cho biết tình hình kinh tế sắp tới được dự báo còn nhiều khó khăn hơn nữa nên CLB không thể thưởng hào phóng như trước đây, và mức thưởng này cũng đã cố gắng để cầu thủ có thể ăn tết vui vẻ cùng gia đình.

Do phải thi đấu trên nhiều “mặt trận” khác nhau như Siêu cúp bóng đá VN, Cúp quốc gia, V-League và AFC Cup nên HLV Lê Huỳnh Đức quyết định cho cầu thủ tập đến chiều 6-2 (26 tháng chạp) mới tạm ngưng và tối mồng 4 tết phải có mặt đầy đủ. Ông Bùi Xuân Hòa - tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SHB Đà Nẵng - cho biết dù đã đề xuất thưởng tết cho cầu thủ bằng với mức của năm trước (một tháng lương), nhưng chưa biết lãnh đạo CLB có duyệt hay không vì đang phải cân đối tài chính nội bộ. Tuy nhiên, ít nhất mỗi cầu thủ sẽ được nửa tháng lương.

Kết thúc cúp bóng đá tứ hùng tại Kiên Giang hôm 3-2, CLB vừa được “đặc cách” lên V-League 2013 Đồng Nai chính thức xả trại đón xuân và sẽ xông đất đầu năm vào chiều mồng 4 tết. Do không dồi dào về kinh phí nên CLB giữ “truyền thống” nhiều năm qua là thưởng tết cho mỗi cầu thủ 2 triệu đồng. Tương tự là CLB B.Bình Dương khi lãnh đạo đội bóng vẫn giữ mức thưởng 5 triệu đồng/người.

Trong khi đó, mỗi cầu thủ hạng nhất Bình Định nhận được bao lì xì... 500.000 đồng. Nhưng có ít vẫn hơn không có vì ở nhiều đội bóng, cầu thủ chẳng biết đến tiền thưởng tết. Chẳng hạn, các cầu thủ CLB Vicem Hải Phòng (được chuyển giao từ Khánh Hòa) băn khoăn không biết sẽ được thưởng tết như thế nào. May mà vài tuần trước, CLB đã chủ động đặt vé máy bay về Nha Trang, Cần Thơ, TP.HCM, Đà Nẵng cho nhiều cầu thủ và ban huấn luyện để ít ra họ không phải bỏ tiền túi về quê đón tết.

Nhiều VĐV chưa nhận được tiền thưởng huy chương

Ngày 4-2, trao đổi với Tuổi Trẻ, một số VĐV đoạt huy chương quốc tế năm 2013 ở nhiều bộ môn cho biết vẫn chưa nhận được tiền thưởng cho việc đoạt huy chương dù tết đã cận kề. Cụ thể, VĐV thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh cho biết mới nhận được 60 triệu đồng tiền thưởng của chiếc HCV châu Á. Còn tiền thưởng cho chiếc HCV Cúp thế giới cô vẫn chưa nhận được dù hiện nay Hà Thanh và HLV đã về Hải Phòng chuẩn bị đón tết.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ngày 4-2 cũng cho biết dù chỉ còn hai ngày nữa là nghỉ tết nhưng anh chưa nhận được tiền thưởng cho chiếc HCV châu Á lần đầu tiên mang về cho bắn súng VN. “Năm 2012 tôi đoạt 1 HCV ở Giải bắn súng Đông Nam Á (SEASA), 1 HCV châu Á. Tiền thưởng cho huy chương SEASA tôi đã nhận được nhưng tiền thưởng cho HCV châu Á thì chưa thấy đâu. Tôi không rõ thủ tục đang tắc ở đâu mà tiền chưa đến tay VĐV” - xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói. Tương tự, VĐV marathon Phạm Thị Bình (Quảng Ngãi) cho biết vẫn chưa nhận được tiền thưởng của chiếc HCV Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2012.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Bình - vụ trưởng Vụ Tài chính, Tổng cục TDTT - cho biết Tổng cục TDTT không thiếu tiền nên các VĐV có thành tích trong năm 2012 sẽ được nhận tiền theo đúng quy định của Nhà nước. “Chúng tôi tập trung giải quyết tiền thưởng trước tết để VĐV có tiền chi tiêu tết. Những VĐV chưa nhận được tiền thưởng huy chương năm 2012 chắc là do thủ tục còn vướng mắc ở đâu thôi. Riêng tiền thưởng các huy chương ở Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á do Bộ Giáo dục - đào tạo lo” - ông Bình nói.

K.Xuân

N.KHÔI - S.HUYÊN

N.KHÔI - S.HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên