06/01/2023 16:39 GMT+7

Không có trọng tài V-League trượt bài thi thể lực

Toàn bộ 59 trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia lớp tập huấn trước mùa giải 2023 đều vượt qua bài kiểm tra thể lực diễn ra ngày 6-1.

Không có trọng tài V-League trượt bài thi thể lực - Ảnh 1.

Tất cả các trọng tài, trợ lý trọng tài đều vượt qua bài kiểm tra thể lực ngày 6-1 - Ảnh: VPF

Chuẩn bị cho mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2023, VFF và VPF đã tổ chức chương trình tập huấn với các trọng tài ở phía Bắc từ ngày 5 đến 9-1.

Ngày 6-1, 59 trọng tài và trợ lý trọng tài đã tham gia bài kiểm tra thể lực - bài kiểm tra quan trọng và khó nhằn nhất trong quá trình tập huấn. Trong đó V-League có 14 trọng tài, 16 trợ lý; hạng nhất có 11 trọng tài, 18 trợ lý trọng tài.

Kết quả kiểm tra cho thấy 59 trọng tài và trợ lý trọng tài đều vượt qua bài kiểm tra thể lực theo tiêu chuẩn FIFA.

Sau khi hoàn thành bài thi thể lực, các trọng tài tiếp tục được đào tạo lý thuyết. Đồng thời rút kinh nghiệm việc phân tích băng hình những tình huống nổi bật ở các trận đấu trong nước và quốc tế.

Nếu hoàn thành toàn bộ các bài kiểm tra, đánh giá, các trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện làm nhiệm vụ tại mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2023.

V-League 2023 dự kiến khởi tranh vào ngày 3-2 tới. Tham dự giải có sự góp mặt của 14 đội bóng chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Tập huấn cho các trọng tài và giám sát là việc rất quan trọng đối với công tác tổ chức giải. Những năm qua vì đội ngũ trọng tài vừa thiếu vừa yếu nên ban tổ chức giải thường phải thuê trọng tài nước ngoài về bắt các trận quan trọng ở cuối mùa.

Mùa giải 2023, ban tổ chức cho biết dự kiến sẽ đưa hệ thống trọng tài VAR vào áp dụng ở giai đoạn cuối V-League. Với những trận đấu "nóng", ngay từ đầu mùa giải việc thuê trọng tài ngoại cũng có thể sẽ được tiến hành.

Malaysia gửi đơn khiếu nại về trọng tài trong trận thua Việt Nam Malaysia gửi đơn khiếu nại về trọng tài trong trận thua Việt Nam

Tối 29-12, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) về công tác trọng tài trong trận thua 0-3 trước Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên