Việc phân tích cho thấy tất cả mẫu gạo đều có các chỉ tiêu về protein, tinh bột, vitamin B1 phù hợp với thành phần gạo Việt Nam. Đặc biệt, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cũng không phát hiện chất tẩy trắng, chất đánh bóng trong các mẫu phân tích. “Vì vậy thông tin về “gạo giả” tại Hà Nội là chưa chính xác, người tiêu dùng không nên vội lo lắng” - ông Trung khẳng định.
Không có gạo giả
TT - Ngày 5-4, ông Trần Quang Trung - cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) - cho hay việc kiểm nghiệm năm mẫu gạo thu thập được từ các địa chỉ bị nghi bán gạo giả đã cho kết luận đó là gạo thật, có nguồn gốc đích xác từ cây lúa truyền thống. Năm mẫu gạo được cục đem kiểm nghiệm là mẫu gạo tám Thái, Ci dẻo, tẻ Điện Biên lấy từ chợ Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) và cửa hàng Đức Thiện (phố Giáp Nhị, Hà Nội) - nơi bán loại gạo mà theo phản ảnh của anh Nguyễn Duy Mạnh (sinh viên ĐH Xây dựng) “khi nấu lên, cơm có mùi nhựa, để vài ngày sau chỉ mọc mốc chứ không thiu”.
Tin cùng chuyên mục
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toán
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận