Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Không ảnh Sài Gòn

16/06/2015 16:49 GMT+7

TTO - Chiều 16-6 tại TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh Không ảnh Sài Gòn của nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn.

Bức ảnh Cầu chữ Y trong bộ ảnh Sài Gòn nhìn từ trên không trung của Giản Thanh Sơn

Đây là triển lãm do Quỹ Hiểu về trái tim phối hợp với ông Giản Thanh Sơn tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ cho học sinh nghèo vùng sâu - vùng xa.

Triển lãm trưng bày 40 mươi tác phẩm tiêu biểu về Sài Gòn được trích từ Dự án nhiếp ảnh 20 năm với chủ đề Việt Nam nhìn từ không trung của nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn.

Những bức ảnh chụp từ trên không của Giản Thanh Sơn được sự hỗ trợ đặc biệt của Sư đoàn Không quân 370 và Trung đoàn trực thăng 917 với nhiều loại phi cơ nên Sài Gòn, Việt Nam vốn quen thuộc và được chụp bởi nhiều người, nhiều góc khác nhau vẫn khác lạ khi được nhìn từ trên cao qua ống kính của Giản Thanh Sơn!

Giản Thanh Sơn là người đã ba lần xác lập kỷ lục quốc gia với những bộ ảnh độc đáo, từng tác nghiệp tại hơn 85 quốc gia trên thế giới, hiện là phóng viên chuyên trách của Chủ tịch nước.

Trước triển lãm Không ảnh Sài Gòn lần này, ông đã từng có các triển lãm Chân dung chính khách, Việt Nam nhìn từ không trung, Biến đổi khí hậu Việt Nam và Thế giới nhìn từ không trung, Dấu ấn hội nhập, Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam...

Giản Thanh Sơn (trái) trong một lần tác nghiệp
CÁT KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận