Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Khởi tố vụ sai phạm trong thi hành án tại Dệt Long An

07/12/2017 15:21 GMT+7

TTO - Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm liên quan việc kê biên, thi hành án đối với Công ty cổ phần dệt Long An.

Khởi tố vụ sai phạm trong thi hành án tại Dệt Long An - Ảnh 1.

Công ty cổ phần Dệt Long An (cơ sở tại xã Nhựt Chánh, huyện Thủ Thừa) tại thời điểm định giá ngày 19-7-2016 - Ảnh: S.LÂM

Theo thông báo của Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao gửi đến bà Nguyễn Thị Cúc - giám đốc công ty cổ phần dệt Long An, sau khi kiểm tra, xác minh tố giác theo đơn của bà Cúc, ngày 1-12, cơ quan  điều tra đã quyết định khởi tố vụ án "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An.

Quyết định khởi tố dựa trên đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Cúc cho rằng chấp hành viên Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An đã thiếu trách nhiệm trong việc kê biên tài sản, thẩm định giá, bán đấu giá và giao tài sản cho người mua trúng đấu giá khi thi hành bản án năm 2013 của TAND tỉnh Long An, gây thiệt hại về tài sản cho Dệt Long An.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào chiều 7-12, ông Nguyễn Văn Gấu - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An cho biết vẫn chưa nhận được thông tin này.

Trước đó, theo các bản án từ năm 2011 đến năm 2013, tòa đã tuyên xử buộc Công ty cổ phần dệt Long An do bà Nguyễn Thị Cúc là giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty có nghĩa vụ phải trả cho các tổ chức, cá nhân và xử lý các tài sản thế chấp để bảo đảm cho việc thi hành án số tiền là hơn 129 tỉ đồng...

Tháng 5-2014, Cục THADS tỉnh đã ban hành quyết định kê biên, xử lý toàn bộ tài sản đã thế chấp của Công ty cổ phần dệt Long An gồm toàn bộ xưởng dệt và trụ sở (trên quốc lộ 1A), toàn bộ máy móc thiết bị sản xuất đặt tại xưởng dệt của Công ty cổ phần dệt Long An, toàn bộ xưởng nhuộm (tại xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) và các quyền lợi phát sinh từ tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp của công ty tại thời điểm thế chấp hoặc hình thành trong tương lai.

Sau khi kê biên, do các bên đương sự không thỏa thuận được về giá tài sản kê biên nên Chấp hành viên đã phối hợp với các cơ quan chức năng thẩm định giá tài sản kê biên. Từ tháng 5-2015 đến tháng 7-2016, việc kê biên, thẩm định giá mới xong.

Cơ sở của Công ty cổ phần Dệt Long An được Công ty TNHH dịch vụ đấu giá tài sản Miền Nam bán đấu giá ngày 24-1. Đơn vị trúng giá là Công ty TNHH sản xuất và đầu tư Phúc Thịnh (Long An). Ngay sau khi tài sản bị bán đấu giá, bà Nguyễn Thị Cúc tiếp tục có đơn khiếu nại cho rằng việc đấu giá này trái pháp luật.

Ngày 5-9, thanh tra Bộ Tư pháp ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật đối với Cục THADS tỉnh Long An và Công ty TNHH dịch vụ đấu giá tài sản Miền Nam.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận