Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Khởi tố vụ án liên quan báo Người Cao Tuổi

09/02/2015 17:27 GMT+7

TTO - Chiều 9-2, theo thông báo của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an, Cơ quan  này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến báo Người Cao Tuổi.

Chiều 9-2, đại diện cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an đến làm việc tại trụ sở báo Người Cao Tuổi - Ảnh: Lâm Hoài

Cụ thể, ngày 6-2-2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an nhận được Công văn (số 22/BTTTT-ĐTT ngày 5-2-2015) của Bộ Thông tin và Truyền thông kèm theo tài liệu về việc chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Báo Người Cao Tuổi đề nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu, thấy hành vi viết, biên tập và đăng tải các bài viết trên Báo Người cao tuổi có nội dung xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Xác định có dấu hiệu của tội phạm, ngày 9-2-2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" xảy ra tại TP Hà Nội và một số địa phương khác, quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ tại trụ sở báo Người Cao Tuổi vào chiều 9-2, có đại diện cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an đến làm việc.

Trước đó, sáng 9-2, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức cuộc họp báo sau khi kết thúc thanh tra đột xuất báo Người Cao Tuổi.

Tại cuộc họp báo, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thông báo việc đề nghị cách chức Tổng Biên tập báo Người Cao Tuổi Kim Quốc Hoa, chuyển hồ sơ sang Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an điều tra, xử lý đối với hành vi đăng 11 bài viết có dấu hiệu tội phạm. 

V.V.THÀNH – L.HOÀI – M.QUANG - G.MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận