Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Khởi tố vụ án 2 bé gái chết dưới hồ, công an truy tìm bà nội

24/12/2021 14:25 GMT+7

TTO - Ngày 24-12, thông tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án "giết người" xảy ra tại xã Đắk Nang, huyện Krông Nô.

Khởi tố vụ án 2 bé gái chết dưới hồ, công an truy tìm bà nội - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phối hợp với gia đình điều tra nguyên nhân tử vong của hai cháu bé - Ảnh: MẠNH LINH

Theo đó, ngày 10-12, do có việc bận nên bố mẹ của hai cháu T.T.P.D. và T.T.D. (chị em họ) đã gửi con cho bà nội là Vừ Thị Sáng (57 tuổi) trông coi. Đến khoảng 16h cùng ngày, bố mẹ các cháu đi làm về thì không thấy bà Sáng và các con đâu nên đi tìm.

Sau hơn một ngày tìm kiếm, người dân phát hiện thi thể 2 cháu dưới hồ nước tại thôn Phú Thịnh nên trình báo chính quyền địa phương. Cơ quan điều tra đã tổ chức tìm bà Vừ Thị Sáng nhưng không tìm thấy.

Trong quá trình tìm kiếm tung tích bà Sáng, người dân phát hiện một sợi dây thừng nghi dùng để tự vẫn tại một căn chòi cùng với đồ dùng cá nhân của bà này.

Đến ngày 14-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông có thông báo truy tìm bà Sáng do liên quan đến vụ 2 cháu dưới hồ nước.

Căn cứ vào kết quả xác minh, tài liệu đã thu thập được, 2 cháu bé chết tại khu vực hồ nước là không thể do các cháu tự gây ra mà có sự tác động từ bên ngoài, nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Điều tra vụ 2 bé gái chết dưới ao, bà nội đi khỏi nhà nhiều ngày Điều tra vụ 2 bé gái chết dưới ao, bà nội đi khỏi nhà nhiều ngày

TTO - 2 bé gái được gửi cho bà nội trông coi, tuy nhiên sau đó các em được phát hiện chết ở ao cá gần nhà. Sau sự việc, bà nội các bé cũng không trở lại nhà trong nhiều ngày.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận