27/03/2018 16:36 GMT+7

Khởi tố thêm 3 người liên quan vụ khách mất 245 tỉ ở Eximbank

ÁNH HỒNG
ÁNH HỒNG

TTO - Liên quan vụ mất 245 tỉ đồng gửi tiết kiệm của bà Chu Thị Bình tại Eximbank TP.HCM, ngoài 2 nhân viên đã bị bắt giam còn có 3 nhân viên khác bị khởi tố nhưng được cho tại ngoại.

Khởi tố thêm 3 người liên quan vụ khách mất 245 tỉ ở Eximbank - Ảnh 1.

Công an khám xét nơi làm việc và dẫn giải hai nhân viên khách hàng của Eximbank TP.HCM trưa 26-3 - Ảnh: HỮU THUẬN

Chiều 27-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận cảnh sát điều tra đã khởi tố thêm 3 bị can khác là nhân viên thuộc Eximbank TP.HCM về tội "thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp" theo điều 179 Bộ luật hình sự.

Ba bị can bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú là Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Trần Nguyễn Xuân Lan và Cao Lan Phương. Bà Trâm và Lan đã được Ngân hàng Eximbank đồng ý cho nghỉ việc trước thời điểm bị khởi tố.

Như vậy tổng cộng đã có 5 người liên quan vụ mất 245 tỉ đồng của khách hàng Chu Thị Bình đã bị khởi tố, trong đó hai bị can Hồ Ngọc Thủy và Nguyễn Thị Thi đã bị bắt tạm giam.

Các bị can này được xác định là người có liên quan trực tiếp trong vụ Lê Nguyễn Hưng - nguyên Phó giám đốc Eximbank TP.HCM (đã bị khởi tố, truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hiện đã trốn ra nước ngoài) chiếm đoạt 245 tỉ đồng tiết kiệm của bà Chu Thị Bình.

Sự việc bà Chu Thị Bình bị mất 245 tỉ đồng xảy ra một năm trước, tuy nhiên mãi đến cuối tháng 2 vừa qua mới được thông tin rộng rãi sau khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sau khi hai nhân viên Eximbank TP.HCM bị bắt tạm giam, ông Ngô Thanh Tùng, thành viên HĐQT Eximbank, cho biết các nhân viên này đã có sai sót về mặt kỹ thuật, xác nhận giấy ủy quyền khi không có mặt khách hàng là bà Chu Thị Bình và bà Nguyễn Thị Hồng Lê.

Cảnh sát điều tra đã xác nhận chữ ký ủy quyền của bà Chu Thị Bình, bên ủy quyền là có thật và chữ ký của bên được ủy quyền là bà Nguyễn Thị Hồng Lê, cô ruột của vợ bị can Lê Nguyễn Hưng là giả, do Hưng ký chứ không phải bà Lê.

"Theo thông tin chúng tôi được biết các nhân viên này không cố ý nhưng bị yêu cầu, nhận chứng từ từ Lê Nguyễn Hưng và chỉ thị rút tiền có chữ ký của bà Chu Thị Bình, nên đã xác nhận giấy ủy quyền không có sự hiện diện của khách.

Chúng tôi tin cơ quan pháp luật sẽ làm rõ những ai tham gia tạo cơ sở cho Hưng vi phạm pháp luật chứ không chỉ là vấn đề pháp lý của các nhân viên sai sót về trình tự, thủ tục. Ngoài trách nhiệm với khách hàng, chúng tôi còn phải có trách nhiệm với các cán bộ nhân viên của mình theo lẽ công bằng và theo quy định của pháp luật", ông Tùng khẳng định.

Công an khám xét chi nhánh Eximbank TP.HCM, nơi khách mất 245 tỉ Công an khám xét chi nhánh Eximbank TP.HCM, nơi khách mất 245 tỉ

TTO - Bộ Công an bất ngờ khám xét chi nhánh Ngân hàng Eximbank TP.HCM trên đường Đồng Khởi, Q.1 và dẫn giải hai nhân viên phòng khách hàng là Hồ Ngọc Thủy và Nguyễn Thị Thi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận