18/10/2021 17:06 GMT+7

Khởi tố nguyên trưởng phòng tài nguyên - môi trường vì sai phạm về quản lý đất đai

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 18-10 cho biết vừa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú ông Vũ Huy Cần, nguyên trưởng Phòng tài nguyên - môi trường huyện Hậu Lộc, để điều tra hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Khởi tố nguyên trưởng phòng tài nguyên - môi trường vì sai phạm về quản lý đất đai - Ảnh 1.

Diện tích đất cấp sai quy định ở xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) - Ảnh: VIỆT NGUYÊN

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh, năm 2018, khi đang là phó trưởng Phòng tài nguyên - môi trường huyện Hậu Lộc, ông Vũ Huy Cần không thẩm định hồ sơ của 10 cá nhân được giao đất nhưng vẫn ký vào danh sách đề nghị giao đất do UBND xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc lập.

Việc này dẫn đến UBND huyện Hậu Lộc giao đất cho các cá nhân không đúng đối tượng theo quy định của Luật đất đai, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 2,5 tỉ đồng.

Liên quan đến sai phạm trên, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tuấn - nguyên chủ tịch UBND xã Hòa Lộc và ông Bùi Ngọc Hải - nguyên cán bộ địa chính xã Hòa Lộc về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ". Hai người này đã thu tiền đóng góp của 17 hộ dân không đúng pháp luật, gây thiệt hại cho các hộ dân 1,3 tỉ đồng.

Điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố ông Cần về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tiếp tục khởi tố một số bị can trong vụ sai phạm đất đai Phan Thiết Tiếp tục khởi tố một số bị can trong vụ sai phạm đất đai Phan Thiết

TTO - Chiều 4-2, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận vừa tống đạt các quyết định khởi tố thêm 5 bị can liên quan đến sai phạm đất đai xảy ra tại TP Phan Thiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên