Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Khởi tố nguyên chủ tịch xã tráo máy nông cụ dỏm cho dân nghèo

03/01/2018 19:07 GMT+7

TTO - Ông Huỳnh Thúc Mẫn, nguyên chủ tịch UBND xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, bị khởi tố để điều tra về "hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Khởi tố nguyên chủ tịch xã tráo máy nông cụ dỏm cho dân nghèo - Ảnh 1.

Trung tá Phạm Văn Hải - phó Phòng Tham mưu tổng hợp Công an Bình Thuận thông tin vụ việc - Ảnh: ĐỨC TRONG

Tại buổi giao ban báo chí chiều 3-1, do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức, đại diện công an tỉnh này cho biết, Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Thúc Mẫn - nguyên chủ tịch UBND xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc- để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng hành vi với bị can Mẫn trong vụ án trên, Công an huyện Hàm Thuận Bắc còn ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Dương Ngọc Thu Huyền - kế toán UBND xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc.

Tại buổi giao ban, trung tá Phạm Văn Hải - phó phòng tham mưu tổng hợp Công an Bình Thuận cho biết, cơ quan điều tra xác định có 172 máy nông cụ giả nhãn mác, trong đó có loại không còn được sản xuất.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định có 153 máy nông cụ có giá trị thấp và thiếu 3 máy so với hợp đồng cung cấp cho nông dân.

Với những việc làm như trên, trung tá Hải cho biết thiệt hại ban đầu hơn 500 triệu đồng và làm ảnh hướng xấu đến chủ trương của Chính phủ.

Theo diễn biễn vụ việc, trước đó UBND huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức trao nông cụ gồm máy cắt cỏ, máy phát điện, máy xịt thuốc, máy bơm nước... cho nông dân ở địa phương theo quyết định 755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ cho những hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, hộ nghèo tại các vùng đặc biệt khó khăn.

Mỗi hộ được nhận các nông cụ trên tùy theo nhu cầu và trị giá mỗi loại 5 triệu đồng/hộ.

Tại xã La Dạ, đại diện UBND xã này cùng ông Hồ Minh Thắng (chủ một cơ sở nông cơ) đã cấp phát hơn 300 nông cụ cho cho nông dân nghèo.

Tuy nhiên, nhiều hộ tại La Dạ đã phải nhận những loại nông cụ dỏm, hàng bị tráo đổi.

Cụ thể, các loại nông cụ trên có vỏ ngoài ghi nhãn hiệu Honda nhưng phần ruột lại của Trung Quốc và nhiều loại không rõ nguồn gốc.

Các loại nông cụ dỏm trên mà nông dân nghèo đã nhận có giá trị trên thị trường cùng thời điểm chỉ khoảng 2 triệu đồng/máy.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận