Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Khởi tố băng nhóm đánh bạc, dùng súng cướp tài sản

15/11/2019 17:01 GMT+7

TTO - Ngày 15-11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can liên quan đến vụ cướp tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, bắt người trái pháp luật xảy ra ngày 9-10 tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân.

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 9-10, Trịnh Duy Khánh (28 tuổi, trú huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) cùng một số đối tượng khác tổ chức đánh bạc dưới hình thức đánh xóc đĩa tại nhà L.T.B. ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân. Tham gia đánh bạc có 5 con bạc đến từ huyện Thọ Xuân, Thường Xuân và nhiều người khác đi cùng.

Để tổ chức đánh bạc, Khánh thuê người canh gác, chở con bạc đến, làm người xóc cái. Khánh là người chuẩn bị công cụ, phương tiện để đánh bạc như: bát, đĩa, con vị, chiếu, thu tiền hồ của các con bạc là 1 triệu đồng.

Trong khi đánh bạc, Nguyễn Kim Vũ (38 tuổi, trú tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) có đưa cho Phạm Thị Hồng (38 tuổi, trú huyện Thường Xuân) cầm hộ số tiền 250 triệu đồng. Lúc thua bạc, Lê Xuân Hảo (31 tuổi, trú huyện Thọ Xuân) hỏi vay Hồng số tiền 200 triệu đồng, Hồng hỏi ý kiến thì được Vũ đồng ý nên Hồng đã đưa cho Hảo vay số tiền trên.

Khoảng 17h ngày 9-10, Hảo lại hỏi vay Hồng tiếp 200 triệu đồng nữa nhưng Hồng không đồng ý nên giữa hai người xảy ra xô xát, to tiếng chửi nhau. Lúc đó, Hảo giật chiếc túi xách của Hồng và lấy số tiền khoảng 200 triệu đồng rồi cất vào trong người.

Thấy vậy, Nguyễn Quỳnh Anh (30 tuổi, trú huyện Gia Lâm, Hà Nội, là người đi cùng Hồng) chạy đến để lấy lại chiếc túi xách cho Hồng thì bị Hảo và một số đối tượng đánh, ngăn cản lại. Sau đó, Hảo lấy khẩu súng tự chế đe dọa, bắn về phía Quỳnh Anh nhưng không trúng.

Hảo hô hoán đàn em đuổi theo, bắt giữ Nguyễn Quỳnh Anh đưa lên ôtô chở đến một quán cà phê. Trên đường đi, Hảo yêu cầu Quỳnh Anh lấy tiền trong túi bỏ vào hộp đựng đồ trên ôtô, theo khai báo của Nguyễn Quỳnh Anh thì số tiền khoảng 205 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Công an huyện Thường Xuân điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can.

Đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án cướp tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, bắt người trái pháp luật, khởi tố 12 bị can và bắt tạm giam 11 người.

Tạm giữ hình sự 7 người đánh bạc trong khách sạn Tạm giữ hình sự 7 người đánh bạc trong khách sạn

TTO - Sau khi sàng lọc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã tạm giữ hình sự 7 trong tổng số 43 người bị bắt quả tang khi đang lắc tài xỉu ăn tiền trong khách sạn.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận