18/06/2024 19:48 GMT+7

Khởi tố 4 người cân tôm gian dối chiếm đoạt hơn 480 triệu đồng của chủ ao

Trong quá trình cân tôm, nhóm của Hòa đã lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của anh Ngoan để gian dối và chiếm đoạt hơn 480 triệu đồng.

Lương Văn Hòa, Nguyễn Thanh Thế, Tào Vũ Linh và Lê Văn Chiệu (từ trái sang) tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Trà Vinh

Lương Văn Hòa, Nguyễn Thanh Thế, Tào Vũ Linh và Lê Văn Chiệu (từ trái sang) tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Trà Vinh

Ngày 18-6, thông tin từ Công an huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lương Văn Hòa (35 tuổi, quê tỉnh Cà Mau), Nguyễn Thanh Thế (41 tuổi), Tào Vũ Linh (33 tuổi) và Lê Văn Chiệu (31 tuổi, cùng quê tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi "lừa dối khách hàng".

Theo điều tra ban đầu, trước đó Hòa, Thế, Linh, Chiệu cùng 20 nhân công đến hai ao tôm của anh Nguyễn Thanh Ngoan (28 tuổi, ngụ xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) để mua tôm.

Trong quá trình cân tôm, nhóm của Hòa lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của anh Ngoan đã thực hiện hành vi chêm cân với mục đích giảm số cân nặng của tôm.

Bằng thủ đoạn gian dối trên, nhóm của Hòa khi cân hai ao tôm của anh Ngoan chỉ được 3.658kg nhưng lượng tôm bán là hơn 6.857kg, nhóm của Hòa đã chiếm đoạt hơn 3.199kg tôm của anh Ngoan, tương đương với số tiền gần 480 triệu đồng.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ ông Lê Thanh Thản lừa dối khách hàngTrả hồ sơ điều tra bổ sung vụ ông Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng

Hội đồng xét xử cho rằng còn một số nội dung chưa thể làm rõ tại phiên tòa, nên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án ông Lê Thanh Thản xây cả tòa nhà sai phép lừa dối 500 người mua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên