Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Khởi tố 1 người Lào vận chuyển hơn 308kg ma túy

19/10/2018 15:10 GMT+7

TTO - Khi bị lực lượng cảnh sát giao thông Công an Quảng Bình dừng xe kiểm tra, hai người trên xe nhảy xuống và bỏ chạy, để lại xe ôtô cùng 308,6kg ma túy đá. Công an đã truy đuổi và bắt giữ được một người Lào.

Khởi tố 1 người Lào vận chuyển hơn 308kg ma túy - Ảnh 1.

Đối tượng Xệng Vàng và tang vật - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-10, Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Xệng Vàng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Đồng thời tiếp tục truy bắt một đối tượng người Việt khác đang bỏ trốn.

Trước đó, ngày 12-10, tại địa bàn xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), CSGT dừng một xe ôtô mang biển kiểm soát 86C-091.02 vì chạy quá tốc độ, tuy vậy qua kiểm tra đã phát hiện trên xe chở 308,6kg ma túy đá. Ngay sau khi bị phát hiện, Xệng Vàng (25 tuổi, ngụ huyện Khăm Cợt, tỉnh Bôlykhămxay, Lào) và một đối tượng người Việt đi cùng đã bỏ trốn. Tuy nhiên, đối tượng Xệng Vàng đã bị bắt giữ sau đó, riêng đối tượng người Việt chạy thoát. 

Xệng Vàng khai nhận cùng đối tượng đi cùng là Chinh vận chuyển 308,6kg ma túy đá từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng với tiền công là 10.000 USD. Theo Công an Quảng Bình, đây là vụ án liên quan đến ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Quảng Bình mà lực lượng chống ma túy phát hiện và bắt giữ được.

Truy bắt nghi can vận chuyển hơn 3 tạ ma túy đá Truy bắt nghi can vận chuyển hơn 3 tạ ma túy đá

TTO - Một trong hai nghi can vận chuyển ma túy đá đã bị bắt mang quốc tịch Lào. Nghi can còn lại là người Việt vẫn đang bị truy lùng.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận