Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Khối kim loại bí ẩn thoắt ẩn thoắt hiện khắp thế giới

02/01/2021 11:16 GMT+7

TTO - Một khối kim loại bí ẩn, tương tự như những khối kim loại từng xuất hiện trước đây ở nhiều nơi trên thế giới bất ngờ hiện diện ở gần bờ biển thành phố Toronto, Canada.

Khối kim loại bí ẩn thoắt ẩn thoắt hiện khắp thế giới - Ảnh 1.

Khối kim loại bí ẩn xuất hiện tại Toronto, Canada - Ảnh: TWITTER

Truyền thông Canada đưa tin khối kim loại sáng bóng cao 4m, có vẻ rỗng bên trong, được phát hiện gần bờ biển của thành phố Toronto vào đêm giao thừa. Trước đó, truyền thông nước này cũng từng đưa tin về sự xuất hiện bất ngờ của các khối kim loại tương tự tại thành phố Vancouver và thành phố Winnipeg.

Những cư dân địa phương hiếu kỳ đã háo hức đổ xô đến khu dân cư ven biển Humber Bay Shores ở Toronto để tận mắt chứng kiến tác phẩm bí ẩn này. Họ chụp hình với khối kim loại, đưa tay chạm vào khối này hoặc lấy sơn đỏ vẽ lên trên khối kim loại này.

Một số người dùng mạng xã hội còn suy luận rằng đây là tác phẩm do người ngoài hành tinh để lại, hoặc chiến lược quảng bá của một bộ phim sắp ra mắt nào đó, theo hãng tin AFP ngày 1-1. Một số người cho rằng hình dáng của các khối kim loại này tương tự với các vật thể ngoài hành tinh trong bộ phim khoa học viễn tưởng lừng danh A Space Odyssey của đạo diễn Stanley Kubrick.

Mặt khác, cũng có những người dân lo lắng đám đông hiếu kỳ có thể vi phạm lệnh ở yên trong nhà, phá vỡ hiệu quả quá trình phong tỏa của Chính phủ Canada để hạn chế dịch COVID-19 lây lan.

Cho đến nay, vẫn chưa rõ ai hay tổ chức nào đã đứng sau sự xuất hiện và biến mất bất ngờ của những khối kim loại này trên khắp thế giới.

Khối kim loại dạng như vậy xuất hiện bên cạnh những tảng đá khổng lồ tại sa mạc Utah (Mỹ) hồi tháng 11-2020 và trở thành chủ đề bàn tán trên khắp thế giới. Sau đó, những khối kim loại tương tự cũng xuất hiện và biến mất bất ngờ tại Hà Lan, ở thủ đô Warsaw của Ba Lan và trên một ngọn đồi ở Romania trước khi có mặt tại các thành phố ở Canada.

Tượng đài Quan Công Tượng đài Quan Công 'siêu to khổng lồ' xây 600 tỉ đồng, di dời hết 540 tỉ

TTO - Quyết định di dời tượng Quan Công của chính quyền tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc gây ngạc nhiên cho nhiều người. Công trình từng tiêu tốn hết 173 triệu NDT (600 tỉ đồng) sẽ được dời tới vị trí mới với chi phí 155 triệu NDT (hơn 546 tỉ đồng).

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận