Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Khối công trình Hoa dã quỳ trung tâm Đà Lạt trở thành nhà hát

27/11/2020 17:31 GMT+7

TTO - Khối công trình Hoa dã quỳ ở quảng trường Lâm Viên, trung tâm TP Đà Lạt, được xây dựng thành nhà hát hiện đại với tên gọi Dalat Opera House.

Khối công trình Hoa dã quỳ trung tâm Đà Lạt trở thành nhà hát - Ảnh 1.

Khối công trình biểu tượng Hoa dã quỳ nằm trong quảng trường Lâm Viên được xây dựng thành nhà hát hiện đại - Ảnh: ĐINH VĂN BIÊN

Ngày 27-11, UBND TP Đà Lạt cho biết công trình biểu tượng Hoa dã quỳ nằm trong không gian quảng trường Lâm Viên (đường Trần Quốc Toản, bên bờ hồ Xuân Hương) đã được xây dựng thành nhà hát với tên gọi Dalat Opera House. 

Việc đầu tư xây dựng được tiến hành theo hình thức kêu gọi đầu tư tư nhân (xã hội hóa). Việc xây dựng đã hoàn tất, nhà hát sẽ vận hành vào ngày 12-12. Quảng trường Lâm Viên là địa điểm thường được sử dụng tổ chức các sự kiện văn hóa lớn của thành phố. 

Nhà hát sử dụng nguyên kiến trúc biểu tượng hoa dã quỳ được xây dựng trước đó trong dự án xây dựng quảng trường trung tâm Đà Lạt. Phần ruột công trình Hoa dã quỳ được thay đổi lại để trở thành một nhà hát. 

Kiến trúc của Dalat Opera House được thiết kế hiện đại với tổng diện tích 2.080m2, chia làm 3 tầng. Bên trong là không gian hậu đài rộng lớn với nhiều phòng chức năng khác nhau như phòng trang điểm, phòng phục trang, phòng diễn tập, phòng dàn dựng...

Nhà hát có sức chứa đến 825 ghế, trong đó có hàng ghế sang trọng dành cho khách mời đặc biệt. Khu vực sân khấu cao 15m, dài 17m, rộng 8m. Toàn bộ nhà hát được ốp trang âm gỗ acoustic, với hệ thống trình diễn âm thanh ánh sáng hiện đại, đạt tiêu chuẩn trình diễn các chương trình ca vũ, nhạc kịch, nhạc cổ điển quốc tế.

Khối công trình Hoa dã quỳ trung tâm Đà Lạt trở thành nhà hát - Ảnh 2.

Bên trong nhà hát Dalat Opera House - Ảnh: T.V.

Theo UBND TP Đà Lạt, Dalat Opera House là một trong những dự án trọng điểm của thành phố góp phần phát triển văn hóa. Sự xuất hiện của nhà hát sẽ giúp Đà Lạt thuận lợi hơn trong việc phát triển các chương trình văn hóa, sân khấu phục vụ du lịch về sau. 

Nền tảng của nhà hát hoàn toàn có thể triển khai thành sân khấu du lịch đang phổ biến ở các nước phát triển mạnh du lịch. 

Ở những thời điểm không có chương trình biểu diễn, màn chiếu sẽ được sử dụng để biến nhà hành trở thành rạp phim có diện tích và sức chứa lớn phù hợp với các sự kiện ra mắt phim lớn.

Đà Lạt đêm huyền diệu và sân khấu du lịch đầu tiên ở xứ hoa Đà Lạt đêm huyền diệu và sân khấu du lịch đầu tiên ở xứ hoa

TTO - Rạp 3 tháng 4 (khu Hoà Bình, TP. Đà Lạt), một địa điểm nổi tiếng đã trở thành sân khấu du lịch biểu diễn nhạc kịch kết hợp các loại hình sân khấu khác.


M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận