Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Khởi công dự án chống ngập đường Huỳnh Tấn Phát

05/12/2017 10:19 GMT+7

TTO - Đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7) là một trong những điểm ngập nước nặng nhất TP sẽ được khắc phục bằng dự án chống ngập có tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng.

Sáng 5-12,  Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 - Sở Giao thông vận tải TP HCM, đã phát lệnh khởi công dự án chống ngập nước đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7). 

Theo đó dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát sẽ thi công đoạn từ đường Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân dài 6,5km. 

Trong đó, đơn vị thi công lắp đặt hệ thống cống thoát nước mới có đường kính 800mm đến 2.000mm dưới lòng đường, tận dụng hệ thống cống và hố ga cũ để thu nước mặt đường. 


Khởi công dự án chống ngập đường Huỳnh Tấn Phát - Ảnh 1.

Đường Huỳnh Tấn Phát (q.7) bị ngập nặng mỗi khi trời mưa và có triều cường. Anh: Anh Thuận

Trước đó, khu quản lý giao thông đô thị số 4 đã triển khai lấy ý kiến người dân và được người dân ở hai bên đường đồng thuận  nâng mặt đường hiện hữu lên cao thêm 20cm - 30cm, không gây ảnh hưởng nhiều đến nhà dân ở hai bên đường. 

Lãnh đạo Khu quản lý giao thông đô thị số 4 cho biết dự án có mục tiêu xóa một trong những điểm ngập nặng trên địa bàn TP và góp phần chỉnh trang đô thị. 

Ngoài ra, cùng với dự án chống ngập nước do triều cường và biến đổi khí hậu do tập đoàn Trung Nam làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng sẽ giải quyết triệt để tình trạng ngập nước đường Huỳnh Tấn Phát.

Khởi công dự án chống ngập đường Huỳnh Tấn Phát - Ảnh 2.

Người dân rất vất vả đi trên đường Huỳnh Tấn Phát bị ngập nước. Ảnh : Anh Thuận

Theo kế hoạch dự án chống ngập nước đường Huỳnh Tấn Phát  sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018 với kinh phí khoảng 250 tỷ đồng. 


NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận