Tag: khối A1

Chàng thủ khoa thích ra đề toán 'đố các bạn'

Thủ khoa toàn quốc khối A1 (toán - lý - Anh) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 là Nguyễn Hạo Thiên, TP.HCM, với 29,6 điểm.

Những sai lầm cần tránh khi làm bài thi

TT - Sáng 6-7, bốn giảng viên Trường ĐH Y dược TP.HCM đã cùng nhau chia sẻ “chiến lược làm bài thi” cho thí sinh dự thi ĐH năm nay.

Đề thi đợt 2 sẽ ra theo hướng nào?

TT - Đề thi tuyển sinh ĐH đã có những đổi mới rõ nét không còn phần chung và phần riêng. Đợt thi thứ hai cũng được dự báo sẽ có sự đổi mới mạnh mẽ trong cách thức ra đề nhằm đánh giá năng lực tư duy, khả năng vận dụng của thí sinh.

Kết thúc đợt 1 kỳ thi ĐH 2014: Đề thi dễ

TT - Nhiều chuyên gia, thầy cô và chính các thí sinh đã nhận định như vậy về đề thi môn hóa (khối A) và môn tiếng Anh (khối A1) sáng 5-7.

Đề thi đại học môn Hóa và tiếng Anh

TTO - Mời các bạn xem đề thi đại học môn tiếng Anh khối A1, Hóa khối A. Chúng tôi sẽ cập nhật nhanh bài giải trong ít phút nữa, mời bạn đọc đón xem.

Bất an vì khối thi tréo ngoe ngành học

TT - Để tăng nguồn tuyển, một số trường ĐH, CĐ đã bổ sung những khối thi tréo ngoe ngành học (Tuổi Trẻ ngày 28-4) khiến nhiều chuyên gia bất ngờ và không giấu được sự lo ngại cho chất lượng đào tạo của những ngành học này.

Khối thi tréo ngoe ngành học

TT - Rất nhiều trường ĐH, CĐ tuyển sinh ngành kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế mỹ thuật, thiết kế công nghiệp mà không có môn năng khiếu.

Trường ĐH Hà Nội chỉ tuyển sinh khối A1, D

TTO - Ngày 12-3, Trường ĐH Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh năm 2014. Theo đó, trường vẫn tổ chức thi theo phương thức “ba chung” của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, năm nay thay vì tuyển sinh khối A, D như mọi năm, Trường ĐH Hà Nội sẽ chỉ tuyển sinh theo hai khối A1 và D.

ĐH Bách khoa TP.HCM thay đổi khối thi, bổ sung ngành mới

TTO - TS Lê Chí Thông - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) - cho biết một số thông tin về khối khi, ngành và chuyên ngành mới của trường thay đổi so với thông tin do trường đưa ra trước đây.

Nhiều ngành ngừng tuyển khối A1

TT - TS Lê Chí Thông - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) - cho biết kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014, nhiều nhóm ngành của trường sẽ không tuyển sinh khối A1 như những năm trước.